10 điều thú vị bạn có thể làm vào những ngày mưa

0
21
10 điều thú vị bạn có thể làm vào những ngày mưa
Bạn có thể tận dụng những ngày mưa tẻ nhạt để hoàn thành những công việc đang bỏ dở trong những ngày trước đó.

1. Xây dựng một chiếc lều

Tự làm một chiếc lều với những đứa trẻ trong ngày mưa là hoạt động rất thú vị. Bạn có thể tự do sáng tạo để thiết kế một chiếc lều theo ý thích của mình. Ngoài ra, đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để hẹn hò cùng người ấy vào những ngày mưa. Hai bạn có thể làm một chiếc lều và cùng tận hưởng những bộ phim yêu thích bên trong.

2. Tổ chức một trò chơi tìm kiếm đồ vật

10 điều thú vị bạn có thể làm vào những ngày mưa - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Tổ chức trò chơi tìm kiếm đồ vật trong nhà giúp những đứa trẻ có thể hoạt động và trở nên bận rộn hơn trong những ngày mưa. Bạn có thể tạo ra các manh mối giúp trò chơi trở nên thú vị hơn.

3. Dọn dẹp nhà

Tuy không phải là hoạt động thú vị, nhưng dọn dẹp nhà vào những ngày mưa giúp bạn trở nên năng suất hơn. Nếu việc dọn toàn bộ ngôi nhà quá khó khăn, bạn có thể chia nhỏ chúng ra bằng cách thiết lập thời gian dọn dẹp.

4. Dành thời gian thư giãn

10 điều thú vị bạn có thể làm vào những ngày mưa - Ảnh 2.

(Ảnh: Getty Images)

Những ngày mưa là khoảng thời gian lý tưởng để thư giãn. Bạn có thể dành thời gian để sơn móng tay, đắp mặt nạ và nghe một bản nhạc nhẹ nhàng. 

5. Lập một bảng kế hoạch

Bảng kế hoạch là cách tuyệt vời để thể hiện tất cả các mục tiêu của bạn trong tương lai. Bạn có thể tạo bảng kế hoạch trực tuyến và in chúng ra hoặc đặt làm hình nền điện thoại, máy tính. Cách này giúp bạn luôn nhìn thấy các mục tiêu mình đặt ra.

6. Lên kế hoạch cho chuyến đi

Khi bị mắc kẹt trong nhà vào những ngày mưa, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để lên kế hoạch cho chuyến đi trong kỳ nghỉ sắp tới.

7. Thiết lập kế hoạch tài chính

Một hoạt động ý nghĩa khác bạn có thể thực hiện vào những ngày mưa chính là lập kế hoạch tài chính cá nhân. Hãy thiết lập những mục tiêu tài chính trong một bảng tính và tìm ra những cách tiết kiệm tiền hiệu quả nếu bạn dự định mua món đồ nào đó.

8. Tổ chức một buổi chụp ảnh

10 điều thú vị bạn có thể làm vào những ngày mưa - Ảnh 3.

(Ảnh: Getty Images)

Những buổi chụp ảnh vào ngày mưa vô cùng thú vị và bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại để thực hiện việc này. Hãy sử dụng những đồ vật có sẵn trong nhà để trang trí cho buổi chụp ảnh của mình.

9. Tạo danh sách nhạc cho những ngày mưa và tổ chức một buổi tiệc khiêu vũ

Hãy tạo một danh sách nhạc yêu thích và sử dụng chúng để tổ chức một buổi tiệc khiêu vũ trong nhà của bạn.

10. Tìm hiểu một trò chơi bài mới

10 điều thú vị bạn có thể làm vào những ngày mưa - Ảnh 4.

(Ảnh: Getty Images)

Hãy tận dụng những ngày mưa để tìm hiểu một trò chơi bài mới và sau đó chia sẻ lại với bạn bè của mình. Bạn có thể học cách chơi bài Poker, Rummy, Crazy Eights, Blackjack, War, Cribbage, Pitch,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây