3 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ và tài giỏi thật sự

0
23
3 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ và tài giỏi thật sự
"Không có sức mạnh nào to lớn bằng kiến thức, những người được trang bị kiến thức là bất khả chiến bại", Maksim Gorky, nhà văn người Nga, từng nói.

Người tài giỏi thật sự không cần phải giả vờ, bởi cho dù cố gắng khiêm tốn đến mấy cũng không thể giấu giếm được năng lực của họ. Ngụy trang bản thân thành người mạnh mẽ là biểu hiện của sự yếu đuối và bất lực.

Một người trở nên mạnh mẽ hơn thường bắt đầu từ nội tâm, ngay cả khi ở vực sâu tăm tối vẫn có thể mỉm cười, không cho phép bản thân bỏ cuộc và chấp nhận hiện thực.

3 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ và tài giỏi thật sự, phía sau tấm thân nhỏ bé là con tim quật cường - Ảnh 1.

1. Sống thông minh, biết buông bỏ

Một tình huống thế này: Khi bị người khác liên tục mắng nhiếc, bạn hãy khen đối phương vài câu, cách này sẽ khiến họ luống cuống tay chân.

Ngược lại, bị người khác mắng, bạn giận tím mặt, thế là dốc sức hơn thua với họ. Nhưng hãy nghĩ rộng hơn, đây là hành động của sự mất kiểm soát, chứng tỏ bạn không thể tiếp nhận những lời khó nghe kia.

Những rắc rối của cuộc sống hầu hết đều xuất phát từ những điều nhỏ nhặt. Một lời không hợp, lập tức đáp trả bằng lời lẽ cay độc hơn; mắng vài câu, liền nổi trận lôi đình. Vậy có khi nào bạn đã thử nhẫn nhịn cho qua chuyện để “dĩ hòa vi quý” chưa?

Người mạnh mẽ thật sự sở hữu trái tim biết rộng lượng. Bất kể gặp phải chuyện gì, họ cũng bình tĩnh xử lý, cân nhắc ưu nhược điểm, nên buông thì buông, hoặc ít nhất là đợi lửa giận qua đi mới quyết định nước đi tiếp theo.

Cuộc sống không thể tránh khỏi thăng trầm; khi thành công, không đắc ý kênh kiệu, bỏ quên những nỗ lực trước đó; khi thất bại, không than vãn triền miên, buông bỏ nỗi đau để bước tiếp.

2. Ý chí kiên cường, không ngại gian khổ

Người mạnh mẽ thật sự không phải “lưng hùm vai gấu”, mà là ý chí sắt đá. Một số người trông bề ngoài yếu đuối mỏng manh, nhưng lại mạnh mẽ quật cường, năng lực kiếm tiền xuất chúng. Nhiều người “thân cao thước tám, nói lời đao to búa lớn” nhưng gặp chuyện thường trốn sang một bên và khóc.

Có khi nào bạn tự hỏi: Vì sao bản thân không được như người ta? Có lẽ không phải vì bạn chưa đủ cố gắng, cũng không phải bạn không có lý tưởng, mà là bạn không “kiên trì đến cùng”.

Một người càng có kỷ luật và sống nguyên tắc thì càng thành công. Khi đã có ý chí “mài sắt thành kim” trong lòng, ngay cả khi bạn bắt đầu lại cũng không nao núng.

Tục ngữ có câu: “Trên đời này không có việc gì khó, chỉ sợ người không có con tim sắt đá”.

3 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ và tài giỏi thật sự, phía sau tấm thân nhỏ bé là con tim quật cường - Ảnh 2.

3. Nội tâm phong phú, sống một mình cũng là một loại hưởng thụ

“Không có sức mạnh nào to lớn bằng kiến thức, những người được trang bị kiến thức là bất khả chiến bại”, Maksim Gorky, nhà văn người Nga, từng nói. 

Người mạnh mẽ và xuất chúng không phải chiếm lấy thành công nhờ sự hung bạo, “ai gặp cũng sợ”, mà là sự khéo léo và trí tuệ. Mà tất cả ưu thế này đều có được nhờ học tập và trải nghiệm.

Đọc sách có lẽ là chuyện nhàm chán. Nhiều người sau khi bước chân vào xã hội đã không còn đọc sách hay hứng thú với chuyện học nữa. Tuy nhiên, con người trong xã hội này cần rất nhiều kiến thức bởi lẽ thời đại thay đổi nhanh vô cùng. Bạn không theo kịp, vậy thì bị đào thải là lẽ đương nhiên.

Do đó, thay vì tham gia những cuộc hẹn vô giá trị, gồng mình chịu đựng bởi những mối quan hệ không còn hứng thú, hãy dành thời gian để đọc sách và tận hưởng không gian của riêng mình.

Ở một mình là một cách để tĩnh tâm và gột rửa tâm hồn tốt nhất. Nhìn nhận lại bản thân, phát hiện ra điểm mạnh và thiếu sót của mình, từ đó không còn bối rối ở việc “bản thân đang sống có đúng đắn không?”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây