3 kiểu vợ sẽ gặp bất hạnh trong hôn nhân, hy vọng bạn không “sa lầy” 

0
19

3 kiểu vợ sẽ gặp bất hạnh trong hôn nhân, hy vọng bạn không “sa lầy” 
Khi bạn chọn con đường đó thì hãy chuẩn bị trước tâm lý rằng quãng đường phía trước sẽ toàn đau khổ và bất hạnh.

Khi kết hôn, ai cũng mong muốn được hạnh phúc viên mãn. Không ít phụ nữ thường là người chủ động nhận phần thiệt về bản thân, hi sinh cho chồng con, gia đình nhà chồng. Chung quy họ cũng chỉ muốn gia đình êm ấm, hạnh phúc vững bền mà thôi.

Song chưa chắc thành ý của những người vợ ấy sẽ được đáp lại. Thậm chí họ còn phải nhận về sự đối xử phũ phàng và bất hạnh. Dưới đây là 3 kiểu phụ nữ dễ gặp bất hạnh trong hôn nhân dù thực sự họ không làm gì sai trái. 

3 kiểu vợ sẽ gặp bất hạnh trong hôn nhân, hy vọng bạn không “sa lầy”  - 1

Ảnh minh họa

1. Đánh mất mình trong hôn nhân, trở thành cái bóng của chồng  

Khi vợ quá chú tâm đến chồng, coi chồng và gia đình chồng là cả thế giới thì người vợ ấy sẽ đánh mất chính bản thân mình. Sở thích, niềm vui và thói quen của cô ấy sẽ nương theo chồng mà làm. Chồng vui thì cô ấy vui, chỉ một lời nói hay hành động vô tâm của chồng cũng khiến cô ấy thức trắng cả đêm suy nghĩ và rơi nước mắt. 

Cô ấy cũng chẳng còn những mối quan hệ bạn bè bên ngoài, không quan tâm đến thú vui, sở thích và đam mê riêng, mà dành toàn bộ những gì mình có cho chồng. Dần dần cô vợ đó không còn chút bản sắc cá nhân nào, trở thành một cái bóng nhạt nhòa đi bên cạnh chồng. Ban đầu có thể người đàn ông tự hào nhưng dần dần anh ta sẽ chán chường và coi nhẹ. Chẳng ai có thể yêu một cái bóng của chính mình cả. 

2. Hi sinh vì chồng con và gia đình chồng mà không cần nhận lại 

“Gái có công chồng không phụ” – với suy nghĩ đó rất nhiều người vợ đã phải nhận trái đắng khi dành cả thanh xuân, dốc cạn những gì mình có vì chồng và gia đình chồng. Thực tế là rất nhiều trường hợp gái có công mà chồng vẫn phụ bạc. Khi đã ở cái tuổi chẳng còn trẻ nữa, họ không còn gì trong tay ngoài những tổn thương sâu sắc. 

Dốc sạch tất cả những thứ mình có với hi vọng sau này sẽ được đền đáp chẳng khác gì bạn đang đánh bạc. Tại sao không đi một con đường dễ dàng hơn? Đó là vợ chồng cùng nhau cố gắng, cho đi nhận lại tương xứng, đối đãi với nhau tử tế từng ngày? Để dẫu sau này chẳng may biến cố hôn nhân ập đến thì những người vợ cũng vẫn tự tin độc lập, có thể mỉm cười bước đi bỏ lại một kẻ phản bội sau lưng.

3 kiểu vợ sẽ gặp bất hạnh trong hôn nhân, hy vọng bạn không “sa lầy”  - 3

Ảnh minh họa

3. Quá mềm yếu, lụy tình trước một kẻ tệ bạc 

Trước biến cố chồng ngoại tình, có người vợ chọn cách tha thứ và bước tiếp cùng nhau, đó là quyền lựa chọn của mỗi cá nhân. Tuy nhiên chắc chắn một điều, sự tha thứ chỉ có thể trao đi khi đối phương thành tâm hối lỗi, biết sai và không bao giờ tái phạm lần nữa.

Vậy nhưng có không ít người vợ vì quá mềm yếu và lụy tình mà khi chồng ngoại tình trơ trẽn vẫn muốn “lạt mềm buộc chặt” níu anh ta về với gia đình. Khi bạn chọn con đường đó thì hãy chuẩn bị trước tâm lý rằng quãng đường phía trước sẽ toàn đau khổ và bất hạnh. Với kẻ không ý thức được lỗi sai và thiếu sự thành tâm hối cải, sớm muộn anh ta cũng sẽ đi lại vết xe đổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây