4 kiểu gương mặt nên cắt mái để nhuận sắc hơn

0
23
4 kiểu gương mặt nên cắt mái để nhuận sắc hơn
Mặt như thế nào thì nên cắt mái: Nhờ cắt mái, gương mặt sẽ trở nên nhỏ gọn và trẻ ra vài tuổi.

Cắt mái là một bí kíp hay để hack tuổi, giúp bạn có được vẻ ngoài sành điệu hơn. Bên cạnh tác dụng trẻ hóa nhan sắc, tóc mái còn có thể khắc phục một số nhược điểm, “hô biến” gương mặt trở nên cân đối và nhỏ gọn. Nếu sở hữu 1 trong 4 đặc điểm gương mặt sau đây, bạn có thể cân nhắc cắt tóc mái thưa hoặc mái bay. Như vậy, nhan sắc sẽ lên hương trong mùa hè sắp tới.

Trán quá rộng

4 kiểu gương mặt nên cắt mái để nhuận sắc hơn - Ảnh 1.

Nếu sở hữu vầng trán quá rộng, việc để tóc mái dài, rẽ ngôi có thể khiến gương mặt to hơn. Cách khắc phục ở đây chính là để tóc mái thưa. Lựa chọn này giúp che đi vầng trán “sân bay”, từ đó khuôn mặt của bạn thêm cân đối và nhỏ gọn. Chưa kể, tóc mái thưa còn mang đến nét ngọt ngào và trẻ trung cho nhan sắc. Khi cắt mái thưa, bạn có thể để tóc dài uốn sóng, tóc ngang vai nhẹ nhàng hay tóc ngắn cá tính thì đều gây ấn tượng ở vẻ xinh tươi, sành điệu.

Trán hẹp

4 kiểu gương mặt nên cắt mái để nhuận sắc hơn - Ảnh 2.

Nàng trán hẹp cũng không nên để mái dài, rẽ ngôi, vì gương mặt trông sẽ ngắn hơn. Để tạo sự thanh thoát và cân đối cho tổng thể khuôn mặt, tóc mái thưa hoặc mái bay là lựa chọn bạn nên ưu tiên. Tóc mái thưa và mái bay không chỉ trẻ trung, hợp mốt mà còn giúp tăng vẻ sang trọng cho nhan sắc. Sau khi cắt mái, bạn có thể dễ dàng chinh phục các kiểu tóc buộc như: tóc búi thấp, tóc buộc nửa hay tóc tết, mà không sợ lộ nhược điểm hay vẻ ngoài trở nên “sến sẩm”.

Khoảng cách giữa hai mắt gần

4 kiểu gương mặt nên cắt mái để nhuận sắc hơn - Ảnh 3.

Đối với những nàng sở hữu gương mặt nhỏ nhưng khoảng cách giữa hai mắt gần, việc để tóc rẽ ngôi sẽ khiến nhược điểm lộ rõ hơn. Tóc mái thưa sẽ giúp khắc phục điều này và tạo vẻ cân đối, rạng rỡ cho gương mặt. Mẹo nhỏ khi để tóc dài, mái thưa đó là bạn nên nhuộm tóc màu trầm hoặc giữ nguyên màu tóc đen truyền thống. Như vậy, vẻ ngoài sẽ thêm sang trọng, mà vẫn giữ được nét tươi trẻ, hiện đại.

Mặt tròn

4 kiểu gương mặt nên cắt mái để nhuận sắc hơn - Ảnh 4.

Nàng mặt tròn cũng nên cân nhắc để tóc mái thưa. Kiểu mái trendy này sẽ tôn lên nét ngọt ngào và tăng hiệu quả hack tuổi. Bên cạnh đó, gương mặt tròn cũng trở nên thanh thoát và mềm mại hơn nhờ cắt tóc mái thưa. Trước khi cắt mái, bạn có thể chọn những kiểu tóc trendy như tóc tỉa layer, tóc dài uốn sóng, tóc bob sang trọng để nâng tầm nhan sắc hiệu quả. Bật mí thêm là khi để tóc mái, nàng sở hữu gương mặt tròn cũng dễ dàng chinh phục các kiểu tóc buộc gọn gàng hơn. Như vậy, vẻ ngoài sẽ luôn có sự đa dạng, mới mẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây