9 ý tưởng biến kệ bếp thành góc trưng bày mà vẫn lưu trữ tốt

0
26
9 ý tưởng biến kệ bếp thành góc trưng bày mà vẫn lưu trữ tốt
Giúp cho việc lưu trữ trong bếp trở nên gọn gàng, ngăn nắp, đồng thời cũng tạo ra điểm nhấn ấn tượng trong phòng là những gì mà 9 ý tưởng gợi ý dưới đây giúp bạn đạt được.

Sở hữu một căn bếp đẹp là điều mà mọi chị em nội trợ đều mong muốn. Tuy nhiên, với một không gian sinh hoạt có nhu cầu lưu trữ cao như nhà bếp thì việc vừa đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, vừa trông thật ấn tượng, hút mắt là một thử thách không nhỏ.

Để đạt được điều này, có một vài ý tưởng thiết kế kệ bếp mà bạn có thể tham khảo. Chúng hứa hẹn sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ, đồng thời cũng làm tăng thêm tính thẩm mỹ bên trong căn bếp gia đình.

1. Kệ bếp đối xứng rất phù hợp với những căn bếp nhỏ. Nguyên nhân là bởi tính đối xứng thường tạo ra ảo giác về một không gian rộng hơn. Thiết kế kệ bếp đối xứng cũng tạo cảm giác cân bằng. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn không nhất thiết phải lưu trữ những món đồ giống nhau trên đó vì bản thân nó trông đã rất nổi bật rồi.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 1.

2. Kệ mở cung cấp không gian lưu trữ tiện lợi cho người dùng nhưng cũng có thể khiến căn bếp của bạn trông lộn xộn. Vì thế, hãy cân nhắc về những gì bạn đặt lên đó. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và sắp xếp nhà bếp khuyên bạn nên lựa chọn những thứ bản thân yêu thích đặt trên kệ mở, ví dụ như sách dạy nấu ăn, bộ sưu tập bát đĩa đẹp mắt hay những món đồ thủy tinh tinh xảo.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 2.

3. Ánh sáng có thể giúp kệ bếp bình thường trở nên đặc biệt hơn trong mắt người đối diện. Nhờ có ánh sáng chiếu vào mà mọi món đồ bạn đặt trên kệ mở đều trở nên nổi bật và dễ thu hút ánh nhìn hơn.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 3.

4. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ý tưởng này tại nhà mà chẳng tốn nhiều công sức và tiền bạc. Tận dụng những ống nước cũ đã không còn sử dụng để làm giá bên dưới kệ mở nhà bếp. Chắc chắn đây là sẽ điểm nhấn độc đáo, đầy cá tính mà chỉ có thể tìm thấy trong căn bếp của riêng bạn.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 4.

5. Thực tế thì đây là một ý tưởng đã được không ít gia đình áp dụng trong căn bếp của mình. Việc sử dụng bức tường gương cỡ lớn hiệu quả trong việc làm cho không gian căn bếp trông có vẻ rộng hơn. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích những sản phẩm nhà bếp làm từ thủy tinh thì đây chính là không gian trưng bày hoàn hảo. Ánh sáng có thể đi qua các món đồ thủy tinh làm tăng thêm cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng cho căn bếp.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 5.

6. Với những căn bếp theo phong cách tối giản, để giữ đúng tinh thần thiết kế bạn chỉ nên dùng 1 kệ bếp gắn tường duy nhất. Chính vì là duy nhất nên mọi sự chú ý mới dễ dàng tập trung vào chiếc kệ đơn này.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 6.

7. Căn bếp trông sinh động hơn rất nhiều khi những hộp đựng đồ khô trong suốt được đặt trên kệ. Lúc này, kệ bếp đóng vai trò như một thư viện lương thực để người dùng tha hồ lựa chọn. 

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 7.

8. Việc kết hợp giữa tủ bếp kín và kệ mở trong căn bếp là ý tưởng thiết kế vô cùng tinh tế. Cách làm này cung cấp cho bạn đủ không gian để lưu trữ cũng như chỗ để trưng bày.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 8.

9. Một điều bạn cần ghi nhớ khi thiết kế kệ trong nhà bếp đó chính là không bao giờ được quên góc phòng. Đây là vị trí lý tưởng để bạn lắp đặt kệ bếp mà không lo ảnh hưởng đến vẻ đẹp toàn diện của cả căn phòng. Ý tưởng này cũng giúp bạn tận dụng triệt để không gian trong phòng, đặc biệt thích hợp cho những căn bếp nhỏ.

9 ý tưởng biến kệ bếp trở thành góc trưng bày ấn tượng mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ - Ảnh 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây