9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm

0
16

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm
Những mâm cơm đơn giản, gần gũi của nhà chị Hoàng Thủy lại khiến nhiều người phải thèm thuồng.

Là người nấu ăn chính trong nhà nên dù bận bịu công việc nhưng chị Hoàng Thủy (31 tuổi, Hải Dương) rất chăm chỉ vào bếp mỗi ngày. Bà mẹ 1 con tâm sự, nấu ăn chính là một trong những sở thích của mình. Bản thân chị còn đam mê chụp lại những món bản thân nấu.

Chị kể, mình vốn là chị cả trong nhà nên từ những năm học cấp 2, mẹ đã giao nhiệm vụ đi chợ cho chị. “Sở thích nấu ăn có thể là do tính cách của mình và một phần học từ mẹ em. Bà là mẫu người phụ nữ của gia đình, cơm nước ngày 3 bữa đầy đủ cho cả nhà. Do đó, mình ăn quen rồi dần thấy thích việc nấu ăn luôn”, 9X nói.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 1

Chị Hoàng Thủy rất thích nấu ăn.

Hiện tại, mỗi bữa chị Thủy nấu ăn cho gia đình nhỏ 3 người của mình. Do nấu nhiều quen tay, sắp xếp mọi việc đều có kế hoạch nên mỗi bữa chị chỉ mất 30-50 phút là xong. Không chỉ thế, bà mẹ đảm còn lên chi phí vô cùng phù hợp với điều kiện gia đình. Chị chia sẻ, do nhà vẫn còn đang đi thuê cộng thêm nhiều khoản phải chi nên trung bình mỗi bữa, chị sẽ để giá dao động từ 50-80 nghìn đồng, không tính những ngày “đổi gió”.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 3

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 4

Để tiết kiệm thời gian, 3 ngày 9X sẽ đi chợ một lần. Sau đó đem thực phẩm về sơ chế sạch sẽ, rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần chỉ việc lấy ra chế biến rất nhanh và đỡ vội hơn nhiều.

“Đồ cần ướp, cần làm sạch mình sẽ làm trước, rau cũng nhặt sạch luôn. Nếu nhiều thực phẩm tmình sẽ dán tem ghi tên ra bên ngoài hộp đựng, hôm sau nấu lấy ra nhanh gọn không mất công tìm. Đa phần mình sẽ đi chợ vào sáng sớm để lựa được đồ tươi ngon nhất, tin tưởng nhất, còn giá cả thì mình nghĩ là giá chung rồi, quan trọng mua đúng, đủ và hợp lý là được”, chị nói.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 5

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 6

Mặc dù nhà chỉ có 3 người và nấu nhiều món quen thuộc xong chị Thủy cho rằng việc ăn uống vô cùng quan trọng. Do đó, chị luôn thay đổi thực đơn hàng ngày để chồng con không cảm thấy nhàm chán. Nhóm chất nào cũng được chị bổ sung đầy đủ và luân phiên nhau. Chẳng hạn như cơm, cháo, bún, miến, phở sẽ được chị lần lượt thay đổi. Các loại đạm từ thịt, cá, trứng, sữa cũng từ đó được bà mẹ 1 con kết hợp rất hài hoà để làm ra những món mới, không trùng với ngày trước hay bữa trước đó.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 7

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 8

Chị cho biết, gần đây thỉnh thoảng nhà chị còn ăn theo chế độ eat clean hoặc có hôm ăn chay để thanh lọc cơ thể và giảm lượng gia vị. Đặc biệt chị còn dùng nồi chiên không dầu để thay thế hoàn toàn món chiên ngập dầu và mật ong thay cho đường tinh luyện. Đây là những điều mà chị đã cải thiện được trong nấu ăn và rất tự hào về điều đó.  

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 9

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 10

Nhờ có những thực đơn phong phú món ăn, thay đổi một cách đa dạng nên chồng hay nói “trước hay thèm cái này cái kia, chứ từ khi lấy vợ là không biết thèm gì”. Bà mẹ 9X bật mí rằng, bản thân không chỉ thích lọ mọ bếp núc mà còn mê sưu tầm dụng cụ nấu ăn và bát đĩa. Ngoài món cơm canh hằng ngày chị cũng còn làm thêm các loại bánh, phở, bún, miến, mỳ Ý vừa để luyện tay nghề vừa để đổi bữa.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 11

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 12

Bằng sự đảm đang, khéo léo mà khi thưởng thức các món chị nấu, chưa ai chê tiếng nào. “Chắc nấu bằng cả tấm lòng nên mọi người không nỡ chê. Con gái mình hay bảo “ngon đấy mẹ ơi”. Còn chồng em ngày nào cũng “ăn xong bữa cơm của mẹ nó nấu, bố không thở nổi”. Có lẽ nhờ những lời khen ngợi từ chồng con, người thân mà chị Thủy càng yêu thích bếp hơn, chăm chỉ nấu ăn mỗi ngày.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 13

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 14

Theo chị Thủy, những ngày còn chưa lấy chồng, nhà chị sẽ cảm thấy vui nhất khi ăn cơm. Cho nên chị luôn trân trọng bữa cơm gia đình. Do đó, lúc đã về chung một nhà với ông xã, chị càng cảm nhận rõ ràng hơn niềm vui đó khi mình là người đứng bếp chính.

“Với mình, được nấu và nhìn những người thân yêu của mình ăn ngon lành món mình làm, nhất là ăn đến miếng cuối cùng, sạch trơn bát đĩa là mình vui lắm. Hơn nữa, sau một ngày dài làm việc căng thẳng chắc ai ai cũng mong ngóng được trở về để cùng gia đình ăn cơm, vì đó là chốn bình yên và ấm áp nhất”, chị Thủy nói.

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 15

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 16

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 17

9x khoe cơm nhà cực ngon chỉ 50-80k/bữa, không sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm - 18

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây