Anh chồng lương tháng 50 triệu hối hận muộn màng khi nhận ra giá trị vô hình của cô vợ “ăn bám”

0
17
Anh chồng lương tháng 50 triệu hối hận muộn màng khi nhận ra giá trị vô hình của cô vợ
Có một sự thật khá tàn nhẫn, đa số đàn ông thường không thể quên được những người phụ nữ phản bội mình, nhưng họ lại tệ bạc với người phụ nữ đang đối tốt với mình.

Không sai khi người ta đánh giá trên đời có hai thứ đáng quý nhất là điều không bao giờ có được và thứ đã mất đi. Bởi thực tế, lúc gần nhau chẳng ai nhận ra giá trị của đối phương nhưng mất đi rồi lại tìm mọi cách níu giữ.

Những sự tiếc nuối đó gọi chung là ân hận. Có người sống trong ân hận với một cảm giác bất lực. Song trên đời này không có thuốc nào cứu được, bởi chỉ có bản thân họ mới cứu được họ mà thôi.

Cô vợ “ăn bám” và quyết định ra đi dứt khoát trong đêm

Ai nhìn vào cũng nghĩ Hằng hạnh phúc viên mãn: Chồng làm ra tiền, chiều chuộng vợ con, bố mẹ chồng thì nhất nhất cái gì cũng con dâu. Nhưng chỉ có người trong cuộc mới biết hạnh phúc ấy là thật hay ảo.

Anh chồng lương tháng 50 triệu hối hận muộn màng khi nhận ra giá trị vô hình của cô vợ "ăn bám" - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Chồng Hằng làm cho một công ty nước ngoài, thu nhập mỗi tháng khoảng 50 triệu. Từ ngày anh nhận vị trí trưởng nhóm dự án, công việc nhiều hơn. Anh đề nghị Hằng ở nhà chăm sóc con cái, bố mẹ để anh có thời gian lo sự nghiệp. Đắn đo một hồi Hằng cũng đồng ý.

Bố mẹ chồng Hằng khá rất tính, dễ đến mức làm cô khó chịu. Ông thì lãng tai, không quan tâm thế sự cả ngày chỉ nghe đài, đọc báo rồi đánh cờ. Bà thì không được đảm đang lắm, có chút luộm thuộm bừa bãi. Thành ra nhà đông người mà việc gì cũng đến tay Hằng. Có những hôm cô đi công tác 2-3 ngày còn phải kho thịt, làm sẵn các loại thức ăn để tủ rồi dặn mẹ chồng đến bữa chỉ cần hâm nóng. Chính vì vậy nên chồng cô mới động viên vợ: “Em thấy tầm quan trọng của em không, vắng em một ngày cả nhà đói hết”. Và rồi Hằng ngây thơ tin điều ấy.

Thấm thoắt đã 5 năm cô ở nhà làm hậu phương cho chồng. Hôm ấy một người bạn thân thiết của Hằng gặp tai nạn, cô ấy cần một số tiền lớn để phẫu thuật mà nhà lại nghèo. Gắn bó với nhau từ tấm bé, Hằng không nỡ để bạn như thế nên cô đã hỏi vay chồng. Không thể tin nổi, anh ta đáp: “Tôi nuôi cô chưa đủ giờ cô còn đòi tôi nuôi cả bạn cô à. Tháng trước cô xin 5 triệu mua tủ lạnh cho ông bà ngoại, đầu tháng này lại tiền phát sinh bao nhiêu đám cưới, giờ tôi lấy đâu 20 triệu đưa cô nữa. Mà cô bảo cô vay tôi xong cô lấy gì để trả, không biết nhiều thì cũng phải biết điều chứ”.

Hằng quá sốc trước phản ứng của chồng, ngay tối hôm ấy cô xin phép bố mẹ chồng về ngoại ít hôm. Lúc đầu chồng Hằng đay nghiến, dọa vợ phải quay về không sẽ ly hôn nhưng chỉ mới 3 ngày không có mặt cô trong căn nhà đó anh ta đã phát điên.

“Hôm ấy anh bị stress vì áp lực công việc nên nặng lời với em, bỏ qua cho anh nhé, em về đi không có em nhà đang loạn hết cả lên rồi”, đó là lời xin lỗi không một chút thành tâm của anh ta dành cho vợ.

Anh chồng lương tháng 50 triệu hối hận muộn màng khi nhận ra giá trị vô hình của cô vợ "ăn bám" - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Đàn ông phải học cách nhìn rõ giá trị của phụ nữ

Khi quyết định chung sống, đàn ông thông minh sẽ hiểu và biết được giá trị người phụ nữ mình chọn. Thay vì nay xét nét, chê bai, anh ta sẽ nhận ra điểm mạnh của cô ấy ngay từ đầu và khiến cho bản thân hạnh phúc hơn. Đừng bao giờ có suy nghĩ đàn ông sẽ tốt hơn nếu không có phụ nữ. Cứ trải nghiệm đi, bạn sẽ nhận ra mình sai lầm đấy!

Đàn ông hay mặc định họ là trụ cột, là chỗ dựa, chăm sóc cho phụ nữ. Họ luôn cho rằng vợ đang tiêu tiền của mình, hưởng thụ thứ mình làm ra. Nhưng càng suy bì, càng suy nghĩ thiển cận, thế giới quan của bạn càng thu hẹp và biến bạn thành kẻ hồ đồ. Bởi những thứ cô ấy làm được vô hình và quý giá hơn rất nhiều điều bạn nhìn thấy.

Mỗi người đều có ưu điểm riêng, khi mới quen bạn trân trọng nó nhưng có thể chung sống nhiều năm bạn sẽ lãng quên hoặc coi như đó là điều hiển nhiên. Và dần dần bạn đang nắm trong tay vàng mà lại tưởng là đất, hất tung đi lúc nào không hay.

Có một sự thật khá tàn nhẫn, đa số đàn ông thường không thể quên được những người phụ nữ phản bội mình, nhưng họ lại tệ bạc với người phụ nữ đang đối tốt với mình. Vì sự mập mờ giữa quá khứ và hiện tại, vì nhiều tác động của bên ngoài, đàn ông bỗng dưng trở thành kẻ nông nổi rồi đánh mất cả gia đình như thế đấy.

Anh chồng lương tháng 50 triệu hối hận muộn màng khi nhận ra giá trị vô hình của cô vợ "ăn bám" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Đóng góp của việc vặt trong gia đình đôi khi lớn hơn công to việc lớn bên ngoài. Các anh so sánh lương thuê giúp việc với lương một nhân viên hành chính đơn thuần thì chắc chắn người lao động chân tay sẽ nhận mức thu nhập thấp hơn. Nhưng để tìm được một giúp việc ưng ý, có khi mất cả năm các anh không tìm nổi. Và hành chính chỉ làm 8 tiếng 1 ngày nhưng vợ các anh – những giúp việc không công đang phải quần quật 24 tiếng với đủ vai trò mà không được ghi nhận.

Không có người phụ nữ nào yếu kém, chẳng qua vì nghĩ cho gia đình, vì tin vào lời hứa hẹn của đàn ông mà họ sẵn sàng lùi về hậu trường, âm thầm cống hiến.

Đằng sau mỗi người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ chấp nhận hy sinh. Họ làm được rất nhiều thứ cho gia đình, giải quyết mọi bộn bề, dẹp đường cho đàn ông công danh rộng mở, nuôi dạy con cái khôn lớn.

Đàn ông thông minh sẽ biết “làm toán” và trân trọng người vợ hiền, đảm đang có “siêu năng lực” bên cạnh họ. Cứ cho phụ nữ tình yêu đi họ sẽ đáp lại đàn ông cả “thế giới” đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây