Ban nhạc Bức Tường ra mắt MV ‘Cân bằng’

0
25

Ban nhạc Bức Tường ra mắt MV 'Cân bằng'

“Hạnh phúc là hành trình, không phải đích đến. Cân bằng để có hạnh phúc trên hành trình” – đây là thông điệp ngắn gọn của ban nhạc Bức Tường khi vừa ra mắt MV Cân bằng. Cân bằng cũng là ca khúc chủ đề của album cùng tên sẽ được ra mắt vào 16/4 trên tất cả các nền tảng nghe nhạc số.

Vừa mới ra mắt tối 8/4 nhưng MV Cân bằng của ban nhạc Bức tường đang gây chú ý với khán giả bởi rất nhiều yếu tố: lời ca và thông điệp của ca khúc, những cảnh quay ấn tượng và những dấu ấn từ các nhân vật chính như phần rap của guitarist Trần Tuấn Hùng hay phần ngẫu hứng của guitarist Vũ Văn Hà. Tất cả đã làm nên một Cân bằng ấn tượng.

Chia sẻ về những cảnh quay “dưới lòng đất” vô cùng độc đáo, anh Trần Tuấn Hùng cho hay, ban nhạc đã có một buổi gặp gỡ tình cờ với các cán bộ làm việc trong Ban quản lý dự án Đường sắt Đô thị Hà Nội.

Ban nhạc Bức Tường ra mắt MV 'Cân bằng' - Ảnh 1.

Ban nhạc Bức Tường

“Chúng tôi đã có những câu chuyện thú vị. Trong lúc cao hứng, một ý tưởng táo bạo nẩy ra và nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người: Đó là quay một MV tại Ga ngầm S9 Kim Mã – Metro tuyến số 3 Hà Nội. Vấn đề là phải đảm bảo yếu tố an toàn cao nhất trong công trường trong một khoảng thời gian hạn chế, cũng như vận chuyển trang thiết bị bằng cẩu xuống hầm. Một điều rất quan trọng là chi phí sản xuất cũng có lời giải khi đối tác đã từng đòng hành cùng chúng tôi ở những dự án trước đã tiếp tục tham gia trong dự án lần này”- đại diện cho Bức Tường chia sẻ.

Cân bằng là sáng tác đầu tiên của Trần Tuấn Hùng sau album Con đường không tên

Và “cân bằng” với những cảnh quay trên, chính là âm nhạc, ca từ của ca khúc Cân bằng. Khi viết ca khúc này, nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng bảo rằng anh đã viết ra những suy nghĩ của bản thân về cuộc sống và về hạnh phúc. 

“Trong một hành trình, ai cũng sẽ có lúc mỏi mệt phải dừng nghỉ, refresh và lấy lại sự cân bằng rồi tiếp tục bước đi. Người ta hay nói: “Hạnh phúc là hành trình, không phải đích đến”. Nếu vậy thì cân bằng chính là điều tạo nên hạnh phúc ấy” – tác giả cho hay.

Với ý nghĩa và năng lượng rất tích cực nên ca khúc Cân bằng cũng đã được Bức Tường chọn làm chủ đề cho Album vol7 của ban nhạc.

Ban nhạc Bức Tường ra mắt MV 'Cân bằng' - Ảnh 4.

“Chúng tôi là Bức Tường, là dân xây dựng nên khỏi nói về cảm xúc khi quay tại Ga ngầm S9 Kim Mã, vô cùng thú vị khi bên cạnh là dàn giáo, bê tông, sắt thép và những người công nhân tham gia hỗ trợ” – đại diện ban nhạc cho biết.

“Trên hành trình năm thứ 28, Bức Tường thật sự may mắn khi vẫn được ước mơ và thực hiện bằng tất cả sức lực của mình cùng sự chung tay của những người anh em bên cạnh sự dõi theo của người cố Thủ lĩnh.

Và chúng tôi quyết định tạo nên “Cân bằng” của mình. Chắc chắn mọi người sẽ vẫn nhận ra một Bức Tường rất…Bức Tường, không thể khác! 

Trước ngày ra mắt album chính thức, chúng tôi muốn giới thiệu sớm ca khúc này để khán giả có cảm nhận đủ trước khi đón nhận toàn bộ album sẽ được ra mắt vào cuối tuần tới (16/4)” – guitarist Trần Tuấn Hùng cho hay.

Ban nhạc Bức Tường ra mắt MV 'Cân bằng' - Ảnh 5.

Phần rap của guitarist Trần Tuấn Hùng gây chú ý trong MV Cân bằng

Cuối cùng, một chi tiết không thể không “mổ xẻ” trong MV Cân bằng chính là phần rap vừa rõ lời, rõ tiếng mà còn rất trọng lượng của anh Trần Tuấn Hùng.

Có lẽ vì chẳng mấy khi xuất hiện trong các sản phẩm của Bức Tường như một ca sĩ nên anh đã thực sự gây chú ý với người nghe trong MV này.

Theo nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng, lý do làm ca sĩ của anh trong MV này là bởi anh muốn thử sức mình và làm một điều gì đó khác biệt hơn. Sau khi thu thử, vì thấy cũng..tạm được nên anh và ban nhạc đã quyết định giữ lại phần rap như mọi người đã nghe. 

“Thực tế thì rap không phải sở trường của tôi và cũng không phải điều mà Bức Tường muốn lạm dụng trong các tác phẩm. Đối với bài Cân bằng, phần rap xuất hiện trong quá trình thu âm cuối cùng vì lúc ấy tôi muốn diễn đạt thêm những ý mà trong phần hát không thể hiện được.”- guitarist Trần Tuấn Hùng.

Sau MV Cân bằng, album cùng tên của ban nhạc Bức Tường sẽ chính thức ra mắt vào 16/4 trên tất cả các nền tảng nghe nhạc số.

 Ban nhạc Bức Tường ra mắt album ‘Con đường không tên’ với nhiều nhân tố mới  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây