Bảo đảm quyền lợi của người lao động tại Công ty PouYuen Việt Nam

0
16
Bảo đảm quyền lợi của người lao động tại Công ty PouYuen Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động bị cắt giảm tại Công ty PouYuen Việt Nam.

Trước mắt, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân và các đơn vị có liên quan hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam theo quy định pháp luật lao động; kịp thời báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố các nội dung phát sinh vượt thẩm quyền.

Công ty PouYuen Việt Nam sản xuất phụ liệu giày, có tổng số lao động hiện nay là hơn 50.000 người. Do ít đơn hàng sản xuất nên năm nay, công ty cho biết sẽ không tái ký với khoảng 3.000 lao động có hợp đồng lao động từ 1 đến 3 năm. Ngoài ra, Công ty đã trao đổi với Công đoàn cơ sở dự kiến trong tháng 2/2023 sẽ cắt giảm 3.000 lao động (dự kiến ngày 25/2 Công ty sẽ thông báo cho công nhân lao động). Công nhân bị cắt giảm sẽ không làm việc nữa nhưng vẫn được Công ty chi trả lương cho đến khi nhận chế độ.

Về chế độ chính sách cho đối tượng giảm lao động, Công đoàn cơ sở đề nghị công ty chi trả cho toàn bộ thời gian công nhân lao động làm việc tại công ty. Mỗi năm làm việc 1 tháng tiền lương.

UBND quận Bình Tân chủ động theo dõi, giám sát chặt tình hình sản xuất, lao động việc làm của người lao động, quan hệ lao động tại công ty này. Đồng thời yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt tình hình sản xuất, lao động tại Công ty PouYuen. Cùng với đó, đề nghị Liên đoàn Lao động TP chỉ đạo Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; có giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động bị cắt giảm gặp khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây