Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại đám cưới

0
15
Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại đám cưới
Đối tượng này đã lấy tiền phong bì mừng cưới, sau đó đến một cửa hàng vàng để mua vàng.

Ngày 11/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của ông L.V.T (SN 1969) trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang về việc: Khoảng 18 giờ ngày 11/02/2023 tại gia đình ông L.V.T tổ chức đám cưới bị kẻ gian đột nhập vào nhà cậy phá hòm đựng tiền mừng và mất một số lượng phong bì mừng cưới của gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận, Cơ quan điều tra đã nhanh chóng tiến hành xác minh xác định đối tượng Đinh Khắc Trung, sinh năm 2004 trú tại Tổ dân phố Lý Viên, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang là đối tượng đã thực hiện hành vi “Trộm cắp tài sản” trên.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11/02/2023, đối tượng Trung điều khiển xe mô tô đi đến khu vực rạp đám cưới nhà ông L.V.T tại Danh Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Khi đi qua rạp cưới khoảng vài mét thì Trung đi vào trong đám cưới để quan sát hòm đựng phong bì mừng cưới và mọi người trong đám cưới. Không thấy hòm đựng phong bì ở ngoài rạp nên Trung đoán đã được mang vào cất trong nhà. Lợi dụng nhà ông L.V.T đang có công việc, nhiều người ra vào nên Trung đi vào trong nhà ông L.V.T để tìm kiếm hòm đựng phong bì thư. Trung đi vào phòng ngủ tại phòng khách tầng 1. Sau đó Trung quan sát bên trong phòng này không có người, trên giường ngủ có một hòm đựng phong bì mừng cưới. Thấy vậy Trung lấy hòm phong bì lật ngửa hòm lên và dùng tay phá hòm đựng tiền. Sau khi phát hiện thấy nhiều phong bì thì Trung nhanh chóng cầm nhiều phong bì khác nhau đút nhét hết vào trong cạp quần, dùng áo khoác mặc trên người che ra ngoài để không bị phát hiện. Sau đó, Trung mở của đi ra ngoài, nhanh chóng đi qua rạp cưới, đi ra xe mô tô của mình, rồi lái xe tẩu thoát.

Đối tượng Trung lái xe đến đường bờ mương thôn Danh Thượng 1, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì dừng lại bỏ phong bì ra bóc lấy tiền bên trong. Sau khi lấy hết tiền trong phong bì ra thì Trung đã đốt số vỏ phong bì và lái xe đi đến cửa hàng vàng tại địa bàn Thị trấn Thắng để mua vàng. Tại đây Trung kiểm tra tiền trộm cắp ra để mua vàng và kiểm đếm được số tiền khoảng 28 triệu đồng. Trung bán một chiếc dây chuyền vàng cũ của Trung được số tiền 4.800.000 đồng. Sau đó Trung mua một dây chuyền vàng khác và một nhẫn vàng với tổng giá tiền là 20.600.000 đồng. Sau đó Trung lái xe mô tô đi về nhà mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đinh Khắc Trung để tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để chủ động phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng. Công an huyện Hiệp Hòa đề nghị nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động quản lý và bảo vệ tài sản của mình. Khi phát hiện các thông tin tài liệu về các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp… thì kịp thời báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây