Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn

0
23

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn

U23 Việt Nam tập trung qua 4 giai đoạn

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32, ĐT U23 QG sẽ được tập trung huấn luyện với 4 giai đoạn.

Tại giai đoạn 1, ĐT U23 QG sẽ tập trung tập luyện từ 01/3 đến 07/3 với quân số tối đa 35 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Tại giai đoạn 2, ĐT U23 QG sẽ hội quân cùng thời điểm với ĐTQG, từ 8/3 đến 12/3. Quân số sẽ được rút gọn từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1 xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. 

Giai đoạn này chủ yếu giúp tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo. Trong giai đoạn 2, ĐT U23 QG và ĐTQG có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của ĐT U23 QG bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. 

Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V-League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của ĐT U23 QG. 

Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. 

Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến ĐT U23 QG sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn - Ảnh 1.

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn. ảnh VFF

Chốt thời gian tập trung đội tuyển Việt Nam

Chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023, ĐTQG sẽ hội quân trở lại với đợt tập trung đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tới. Cụ thể, sau khi HLV trưởng Philippe Troussier chính thức tiếp nhận công việc tại ĐTQG & U23 QG Việt Nam, chương trình hoạt động của hai đội tuyển cũng sẽ được kích hoạt.

Theo đó, ĐTQG sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua. 

Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ áp dụng cho ĐTQG.

Nhà cầm quân người Pháp sẽ đáp chuyến bay đến Hà Nội vào ngày 26/2 để bắt đầu hành trình 3,5 năm cùng bóng đá Việt Nam trên cương vị HLV trưởng.

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn - Ảnh 3.

Chốt thời gian tập trung đội tuyển Việt Nam. ảnh VFF

Đội tuyển Việt Nam sẽ không có lực lượng mạnh nhất

ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân trong 5 ngày từ ngày 8/3 đến 12/3 và không có trận giao hữu nào. Do không phải FIFA Days nên ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không có được sự phục vụ của 3 tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Đó là Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn.

Hiện Công Phượng đang thi đấu cho CLB Yokohama. Đội bóng Nhật Bản này cũng vừa bắt đầu vòng đấu đầu tiên tại J-League 1. Trong khi đó, Văn Toàn đang thi đấu cho Seoul E-Land tại K-League 2. 

Còn tiền vệ Nguyễn Quang Hải mới đây đã được HLV Didier Tholot sử dụng trong khoảng 14 phút tại Ligue 2.

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn - Ảnh 4.

Tuyển Việt Nam sẽ không có lực lượng mạnh nhất

V-League 2023 nghỉ dài khiến các đội bóng gặp khó

Sau vòng 4 V-League 2023, các đội bóng sẽ bước vào quãng nghỉ khá dài và sẽ chỉ trở lại vào đầu tháng 4. Theo nhận định của HLV trưởng Hải Phòng Chu Đình Nghiêm, quãng nghĩ dài sẽ ảnh hưởng nhiều tới các đội bóng.

“Hai quãng nghỉ sắp tới dài gần 50 ngày dù chỉ mới qua 4 vòng, gây khó cho các CLB. Các cầu thủ chỉ vừa bắt nhịp với cường độ thi đấu thì đã phải nghỉ dài. Khi trở lại, các HLV phải giúp họ bắt nhịp trở lại. Tôi thấy giải đấu bị cắt vụn ra quá nhiều”, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết thêm: “Hải Phòng sẽ không thể bổ sung lực lượng nữa nên chúng tôi sẽ cho cầu thủ nghỉ một tuần rồi đi tập huấn ở Móng Cái (Quảng Ninh) để chuẩn bị thể lực.

Tôi hy vọng trong thời gian này, các cầu thủ chấn thương nặng, nhẹ sẽ nhanh chóng hồi phục 100% để chuẩn bị cho chặng đua khó khăn phía trước”.

Bóng đá Việt Nam ngày 19/2: U23 Việt Nam tập trung trong 4 giai đoạn - Ảnh 5.

Hải Phòng gặp khó với quãng nghỉ dài. ảnh VPF

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây