Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị

0
20
Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị
Một cách làm chân gà sả tắc tại nhà cực kỳ đơn giản, chưa đầy 1 tiếng đã có đĩa chân gà ngon cho cả nhà lai rai ngày cuối tuần, cùng tham khảo công thức ngay sau đây nhé.

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 1

Chân gà sả tắc ai ăn cũng bị mê đắm bởi độ giòn ngon, thấm đẫm vị chua cay kích thích vị giác. Chân gà được lựa chọn tỉ mỉ, chiếc nào cũng ú nu ăn cực kỳ thích. Có rất nhiều cách làm chân gà sả tắc khác nhau nhưng công thức dưới đây vừa đơn giản lại thơm ngon, ai cũng làm được, cùng thử ngay nhé. (Ảnh: Trà Thu Phạm)

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc:

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 2

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cho 3 người ăn gồm có: 10 chiếc chân gà + 5 lá chanh tươi + 5 quả tắc (quất) + 3 quả ớt + 2 cây sả + 2 củ gừng. (Ảnh: Tú Lê Miền Tây)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 3

Phần nước ngâm của món chân gà này sẽ có: 2 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 400ml nước lọc, 3 thìa nước mắm. (Ảnh: Tú Lê Miền

Tây)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 4

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 5

Phần chân gà mua về bạn chà xát nhiều lần với muối sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Dùng dao chặt đôi chân gà làm 2 phần.

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 6

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 7

Xếp chân gà vào trong nồi rồi thêm vài hạt muối cùng hành củ. Đổ nước xâm xấp bề mặt chân gà sau đó bật bếp đun sôi. Bạn để ý vớt ra ngay sau khi nước sôi từ 2 – 5 phút kẻo bị chín quá.

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 8

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 9

Lá chanh thái nhỏ. Gừng, ớt, sả bạn thái lát. Dùng 2 quả quất đem thái miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý, loại bỏ phần hạt để khi trộn chân gà không bị đắng nhé. (Ảnh: Tú Lê Miền Tây)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 10

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 11

Cho chân gà vào bát nước đá để phần da săn lại, khi ăn sẽ giòn và ngon hơn. Ngâm chân gà khoảng chừng 30 phút thì vớt ra cho ráo nước. (Ảnh: Món Ăn Ngon)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 12

Trong cách làm chân gà sả tắc thì phần nước ngâm vô cùng quan trọng. Công thức này sử dụng 3 nước mắm, 1 muối, 1 đường, 2 giấm ăn, 400ml nước lọc. Trộn đều hỗn hợp nước mắm rồi đun cho sôi thì tắt bếp. Chờ nước nguội thì bạn có thể bắt đầu trộn chân gà. (Ảnh: Món Ăn Ngon)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 13

Cho chân gà và các nguyên liệu như tắc, sả, ớt, lá chanh thái nhỏ, hành khô vào bát tô. Rưới nước sốt vừa pha vào sau đó dùng tay trộn thật đều lên. (Ảnh: Món Ăn Ngon)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 14

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 15

Xếp chân gà đã trộn vào trong hộp bảo quản thực phẩm có nắp đậy rồi cất trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách làm này, chỉ khoảng 12 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi. (Ảnh: Tú Lê Miền Tây)

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 16

Cách làm chân gà sả tắc này đơn giản mà hương vị của món ăn vẫn vô cùng thơm ngon. Phần chân gà ngấm gia vị chua chua, cay cay, thêm chút ngọt từ đường ăn rất cuốn. (Ảnh: Tú Lê Miền Tây)

Món ăn này có thể để được tối đa là 7 ngày trong điều kiện nhiệt độ 2 – 5 độ C. Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp ra đĩa rồi đậy nắp lại ngay, tránh để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập khiến món ăn nhanh hỏng hơn bình thường.

Cách làm chân gà sả tắc tại nhà đơn giản mà vẫn cực kỳ giòn ngon, đậm vị - 17

Vì cách làm chân gà sả tắc này có nước ngâm khá đậm đà nên bạn không cần phải làm nước chấm. Với những người thích ăn đậm vị hơn thì có thể pha muối tiêu tắc ớt để dùng chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây