Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

0
20
Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ
Số vụ chống người thi hành công vụ đang có chiều hướng gia tăng, thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi…

Đã uống rượu bia thì không lái xe bởi đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn rất nguy hiểm, đe doạ trật tự an toàn giao thông vì nếu không may xảy ra tai nạn, sẽ gây nguy hiểm cho chính mình và nhiều những người khác.

Liên tiếp các vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại chốt kiểm tra nồng độ cồn với nhiều mức độ khác nhau. Đã đến lúc cần có một giải pháp mạnh để xử lý các trường hợp này.

Sự hối hận đã quá muộn cho Tâm. Trước đó, khi lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, Tâm đã không chấp hành mà cho xe lao thẳng vào một CSGT. Hậu quả khiến chiến sĩ này bị chấn thương nặng. Với hành vi trên, ngày 15/2, Viện KSND thành phố Lào Cai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam đối với Tâm về hành vi giết người.

Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ - Ảnh 1.

Tài xế Cao Văn Lý điều khiển ô tô có nam Cảnh sát giao thông trên nắp capô đi hơn 2km sau khi bất tuân lệnh kiểm tra. Ảnh: Báo Giao thông

Ngoài vụ việc ở Lào Cai, liên tiếp các các trường hợp vi phạm nồng độ cồn chống đối lực lượng chức năng bị xử lý thời gian vừa qua.

Cách đây vài ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt giữ một lái xe để điều tra về có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 8/2, Công an TP Hòa Bình đã chuyển toàn bộ hồ sơ đề nghị truy tố tài xế Đỗ Đình Tám về tội “Chống người thi hành công vụ”. Ngày 2/2, đối tượng này trốn tránh kiểm tra nồng độ cồn đã lái xe ô tô đã đâm vào tổ công tác làm 1 CSGT bị thương.

Ngày 7/2 Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó ngày 5/2, người này lái xe bỏ chạy khỏi lực lượng chức năng làm 1 CSGT và 1 người dân bị thương. Lái xe được xác định vi phạm nồng độ cồn.

Mặc dù mức phạt đối với hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông hiện nay được đánh giá ở mức cao, song tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn và gây tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra, đặc biệt là tình trạng chống đối lực lượng chức năng.

Số vụ chống người thi hành công vụ đang có chiều hướng gia tăng, thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm. Đã đến lúc cần phải đưa ra những vụ án xét xử kịp thời các đối tượng chống người thi hành công vụ để phòng ngừa, răn đe chung cho toàn xã hội .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây