Cây mãi không ra hoa, tưới 3 loại “nước tiên” này hoa bung tràn như “nổ bỏng”, cành lá sum suê

0
30

Cây mãi không ra hoa, tưới 3 loại “nước tiên” này hoa bung tràn như
Cây mãi không chịu ra hoa là một trong những vấn đề đau đầu của những người chơi cây cảnh. Chỉ cần áp dụng những mẹo dưới đây, chậu cây nhà bạn sẽ thay da đổi thịt và đơm hoa thơm ngát.

Tưới nước vỏ khoai tây lên men

Vỏ khoai tây chứa nhiều tinh bột, kali và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển của cây nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, giúp cây phát triển xanh tốt, kích thích ra hoa, tăng số lượng hoa.

Cây mãi không ra hoa, tưới 3 loại “nước tiên” này hoa bung tràn như amp;#34;nổ bỏngamp;#34;, cành lá sum suê - 1

Cần lưu ý không nên chôn trực tiếp vỏ khoai tây xuống đất vì sức nóng trong quá trình lên men vỏ có thể là con dao 2 lưỡi, làm cháy rễ cây. Thay vào đó, bạn hãy bỏ chúng vào chai và ngâm nước khoảng 1 tuần để lên men trước. Sau đó, chắt lấy phần nước để tưới cho cây.

Tưới nước mì chính giúp cây mau trổ bông

Mì chính chứa nhiều protein, phức hợp axit amin và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển của cây trồng, giúp kích thích rễ cây phát triển nhanh, khỏe mạnh và đâm sâu vào trong đất. Từ đó, cây sẽ cao lớn hơn, cành lá sum suê và ra trổ hoa rực rỡ.

Cây mãi không ra hoa, tưới 3 loại “nước tiên” này hoa bung tràn như amp;#34;nổ bỏngamp;#34;, cành lá sum suê - 3

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp với tỷ lệ 1 thìa bột ngọt : 1 lít nước sạch rồi phun hoặc đổ hỗn hợp vào đất 3 lần/tuần vào sáng sớm.

Lưu ý:

– Không nên tưới loại nước này cho cây con.

– Không nên đổ mì chính vào thẳng gốc cây nếu không cây sẽ bị cháy rễ.

Tưới nước vo gạo bổ sung dinh dưỡng cho cây

Nước vo gạo có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của cây như vitamin, protein, tinh bột,… Những chất này vừa nuôi dưỡng thân cây vừa kích thích hoa nở nhanh.

Cây mãi không ra hoa, tưới 3 loại “nước tiên” này hoa bung tràn như amp;#34;nổ bỏngamp;#34;, cành lá sum suê - 4

Bạn pha nước vo gạo với nước sạch theo tỷ lệ 1:2, sau đó phun sương vào mỗi buổi sáng để cây hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhất. Cây sẽ mau chóng phát triển xanh tốt và bung hoa.

Rắc bột vừng kích thích cây nở hoa

Có một bí quyết chăm sóc cây không chịu ra hoa cực kỳ đơn giản là rắc bột vừng quanh gốc. Những loại cây này thường phát triển chậm do thiếu chất dinh dưỡng. Trong khi đó, vừng có hàm lượng chất béo và phốt pho cao, rất có lợi cho sự phát triển của cây và thúc đẩy cây nở hoa.

Cây mãi không ra hoa, tưới 3 loại “nước tiên” này hoa bung tràn như amp;#34;nổ bỏngamp;#34;, cành lá sum suê - 5

Bạn cũng có thể tận dụng những hạt vừng đã hết hạn hoặc bị mốc rồi nghiền nhỏ chúng trước khi rắc lên đất trồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây