Chàng trai 10X cưới vợ hơn 18 tuổi, nhìn ảnh chụp chung ai cũng tưởng bà – cháu

0
19

Chàng trai 10X cưới vợ hơn 18 tuổi, nhìn ảnh chụp chung ai cũng tưởng bà - cháu
Nếu như không nói, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là hai mẹ con, thậm chí là bà cháu chứ không phải mối quan hệ yêu đương.

Nhiều người thường nói, địa lý không phải là khoảng cách, tuổi tác không phải là vấn đề, chỉ cần hai người yêu nhau thì những yếu tố bên ngoài như tuổi tác, ngoại hình, gia thế,… đâu có gì quan trọng. Ngày này, các mối tình lệch tuổi không còn là hiếm, nhiều người đã bất chấp ánh nhìn của người xung quanh để đến với nhau.

Mới đây, một chàng trai sinh năm 2000 sống tại Thượng Hải đã chia sẻ trải nghiệm yêu đương giữa mình và bạn gái sinh năm 1982 trên mạng xã hội, nhanh chóng thu hút sự chú ý và bàn tán của dư luận. Qua đoạn video chàng trai 10X tự quay cho thấy, chàng trai này còn rất trẻ, hoàn toàn trái ngược với cô bạn gái bên cạnh.

Chàng trai 10X cưới vợ hơn 18 tuổi, nhìn ảnh chụp chung ai cũng tưởng bà - cháu - 1

Cặp đôi có sự chênh lệch rõ rệt về tuổi tác.

Ở tuổi tứ tuần, dù đã trang điểm kỹ càng nhưng người phụ nữ vẫn không thể giấu nổi dấu hiệu của tuổi già. Các nếp nhăn hằn lên khuôn mặt, thậm chí da còn có phần nhăn nheo, không căng mọng, mịn màng nữa. Nếu như không nói, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là hai mẹ con, thậm chí là bà cháu chứ không phải mối quan hệ yêu đương.

Chàng trai chia sẻ: “Tôi và bạn gái yêu nhau được 2 năm. Hai đứa tuy hơn kém nhau hơn chục tuổi nhưng thường ngày chúng tôi rất hợp nhau, không bao giờ cãi vã, cũng không quan tâm đến ánh nhìn của người khác. Tôi chỉ muốn được hạnh phúc”.

Chuyện tình “vợ già chồng trẻ” lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, chúc mừng hạnh phúc có, chỉ trích cũng có. Một số người bình luận: “Trâu già còn gặm cỏ non, chẳng nhẽ tình yêu thực sự không liên quan tới tuổi tác?”, “Chàng trai này nhìn có vẻ chưa đủ trưởng thành, chín chắn, sợ rằng sau này anh ta sẽ phải hối hận”, “Họ cũng tìm hiểu 2 năm rồi mới cưới chứ không phải hành động xốc nổi, mong hai người hạnh phúc và không hối hận với lựa chọn ngày hôm nay”,…

Chàng trai 10X cưới vợ hơn 18 tuổi, nhìn ảnh chụp chung ai cũng tưởng bà - cháu - 3

Khi dùng app chỉnh ảnh, nhìn cặp đôi này không quá cách biệt về tuổi tác. 

Với các mối tình lệch quá nhiều tuổi, bị dư luận đàm tiếu, dị nghị là điều khó tránh khỏi. Họ nghi ngờ những cặp đôi này đến với nhau vì muốn đạt được lợi ích nào đó, chẳng hạn như tiền tài, sự nổi tiếng,… Song, vẫn có những cặp đôi đũa lệch đến với nhau bằng tình yêu chân thành. Tuy nhiên, để mối quan hệ này hạnh phúc và bền lâu, các cặp đôi cần phải học cách rút ngắn khoảng cách tuổi tác và dưới đây là một số bí quyết dành cho các cặp đôi lệch tuổi:

– Tôn trọng sự khác biệt của nhau từ sở thích, quan điểm, lối sống, các mối quan hệ,… Đừng ép buộc nửa kia phải tuân theo lối sống mà độ tuổi bạn đang theo đuổi, hãy ủng hộ và tôn trọng lối sống của người ấy.

– Hãy xác định tương lai chung, xem cả hai muốn gì từ chính mối quan hệ đó, từ đó cả hai sẽ cùng nhau cố gắng xây dựng, vun đắp. Nếu có những điều rất khác biệt và không thể thống nhất với nhau, tốt hơn cả hai nên suy nghĩ lại về việc đi tiếp hay dừng lại mối quan hệ này.

– Tuổi tác không phải là thứ duy nhất thể hiện sự trưởng thành, vì vậy đừng cho rằng đối phương nhỏ tuổi hơn mình là lên mặt dạy dỗ như “bố, mẹ” của họ, hay vội quy chụp nửa kia là “lỗi thời”, “lạc hậu”, “già nua”.

– Hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau, cố gắng tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề mâu thuẫn, đừng im lặng hay lảng tránh vấn đề.

– Dành thời gian khám phá thế giới của nửa kia để hiểu thêm về nhau.

– Bỏ ngoài tai mọi lời phán xét của người xung quanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây