Chồng giấu vợ mua đất đứng tên bố đẻ, lúc chạm mặt người bán anh chết điếng

0
18

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên bố đẻ, lúc chạm mặt người bán anh chết điếng
Ngay hôm ấy tôi được bà ngoại gọi kể lại mọi chuyện mà thất vọng về chồng quá. Mặc dù anh xin lỗi rối rít nhưng tôi đã rõ lòng chồng.

Tôi với chồng kết hôn tính đến nay đã được 7 năm. Do tôi bị tử cung bất thường, cụ thể là bị tử cung một sừng nên bao năm nay chữa trị khắp nơi chưa có con. Được cái chồng và mọi người nhà anh cũng thông cảm, không quá sốt ruột với việc này. Hàng tháng tôi làm ra tiền, vợ chồng kinh tế đều mạnh nên có tiếng nói ít nhiều trong chuyện con cái.

Chồng tôi làm marketing nên thu nhập rất tốt. Còn tôi vừa làm văn phòng vừa bán hàng online. Mỗi tháng lấy lương về, tôi chỉ bắt chồng đưa 5 triệu chi tiêu cho gọi là có trách nhiệm, còn lại tiền 2 vợ chồng sẽ được dồn vào 1 tài khoản của anh để tiết kiệm.

Với suy nghĩ tiền của chồng cũng như của vợ nên bao năm nay tôi tin tưởng anh hết lòng. Cũng bởi 3 năm trước vợ chồng đã dồn hết tiền mua căn nhà 40m2 đang ở hiện nay. Một tay chồng tôi tìm địa điểm, dọn dẹp về nhà mới, mua sắm trang thiết bị nội thất. Anh là người biết tính toán và năng động nên tôi khá yên tâm để chồng cầm tiền đầu tư sinh lời.

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên bố đẻ, lúc chạm mặt người bán anh chết điếng - 1

Tôi cũng làm ra tiền, vợ chồng kinh tế đều mạnh nên có tiếng nói ít nhiều trong chuyện con cái. (Ảnh minh họa)

Thực tế, nhiều lần chồng đầu tư lướt sóng với bạn bên ngoài đều khoe thắng lớn. Lúc thì anh đầu tư nhà cửa, lúc lại mua vàng, mua đô la, lúc mua đất nền dự án vứt đó. Cứ có lãi anh lại bán đi kiếm 1 khoản tiền.

3 năm vừa rồi, vợ chồng cũng tích cóp được 1 khoản. Anh luôn bảo sẽ về quê nội mua lấy mảnh mặt đường để đó sinh lời. Nhiều lần tôi giục anh về quê hỏi xem sao thì anh bảo phải ngó nghiêng thêm mới được mảnh ưng ý. Thấy vậy nên tôi cũng không giục nữa.

Thời điểm vừa rồi, ông bà ngoại gọi điện nhờ con gái rao bán mảnh đất dịch vụ 60m2 ở quê mà họ giấu các con mua nhiều năm nay, nay có việc cần tiền nên phải bán đi. Dù mảnh này ngay mặt đường, diện tích mặt tiền đẹp, lại vuông vắn nhưng tôi nghĩ đất quê ngoại chồng tôi chẳng để tâm. Vì thế mà tôi không kể gì với anh chuyện này mà nhờ môi giới bán giúp bà ngoại và cho bà ngoại số của môi giới để 2 người chủ động liên lạc với nhau.

Vì ở vị trí đẹp, giá phải chăng nên mới sau vài ngày rao bán, môi giới đã ùn ùn dẫn khách đến xem. Trong đó có 1 vị khách nghe môi giới bảo rất ưng mảnh đất này, mong muốn gặp chủ nhà để thương thảo. Mẹ tôi cũng đồng ý gặp nhưng do bà có việc chút nên bảo sẽ đến muộn hơn 1 lúc.

Vừa đến nơi bà đã thấy vị khách và môi giới đang đứng xem đất nên đứng đằng sau và nghe rõ cuộc thảo luận của 2 người. Vị khách nhắc môi giới chút gặp chủ đất thì thỏa thuận thêm giá cả và đặt cọc luôn. Mảnh này sẽ đứng tên bố đẻ của của anh.

Anh môi giới cũng ngạc nhiên khi vị khách không để vợ chồng đứng tên mà để bố đẻ thì chồng tôi bảo:

“Ừ, đây là tiền của 2 vợ chồng anh thật nhưng vợ anh vô sinh bao năm nay, mai này cũng chẳng biết thế nào nên cứ để bố đẻ đứng tên cho chắc, mai này nếu xảy ra chuyện gì đỡ phải chia chác mệt người”.

Thấy người đàn ông kia tính toán vậy mà mẹ tôi đứng sau cũng thấy choáng nặng. Sốc hơn là khi vị khách ấy quay đầu lại chẳng phải ai khác chính là con rể bà. Đã lộ rõ âm mưu, chồng tôi tái xanh mặt còn mẹ tôi mắng:

“Thì ra anh định mua mảnh này làm của riêng và cho ông thông gia đừng tên? Tại sao anh lại giả dối như vậy, trong khi con tôi vẫn hết lòng với anh. Vợ chồng sống mà đề phòng nhau vậy thì giải tán sớm đi, tôi ủng hộ luôn”.

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên bố đẻ, lúc chạm mặt người bán anh chết điếng - 2

Vợ chồng đang cùng nhau chuẩn bị tất cả những bước trước khi thụ tinh ống nghiệm mà giờ anh lại như vậy chứng tỏ chẳng coi vợ ra gì. (Ảnh minh họa)

Ngay hôm ấy tôi được bà ngoại gọi kể lại mọi chuyện mà thất vọng về chồng quá. Mặc dù anh xin lỗi rối rít nhưng tôi đã rõ lòng chồng. Tính toán là vậy mà trước mặt anh cứ bảo vợ là sắp tới thu xếp được công việc vợ chồng sẽ đi thụ tinh ống nghiệm. Bởi tử cung một sừng như tôi sẽ cần đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng nếu muốn có con.

Vợ chồng đang cùng nhau chuẩn bị thụ tinh ống nghiệm mà giờ anh lại như thế tôi phải làm gì đây? Nghe nói thụ tinh trong ống nghiệm phải trải qua nhiều bước phức tạp lắm mà chồng lại như này thì tôi phải làm sao? 

5 bước quan trọng trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại và hiệu quả hiện nay, áp dụng cho ca khó  mang thai hoặc đã thất bại với cách chữa trị khác. Để hành trình tìm kiếm con yêu trở nên thuận lợi, các ông bố bà mẹ tương lai không nên bỏ qua các bước chuẩn bị tất yếu sau để IVF đạt được kết quả cao:

Tìm hiểu về IVF

Trước khi quyết định, vợ chồng cần tìm hiểu về thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bởi đây là một kỹ thuật có tỷ lệ thành công cao đối với các trường hợp có những bất thường ở người vợ như tắc vòi trứng, bất thường ở tử cung, không có ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung… và ở người chồng như tinh trùng yếu, dị dạng, bất động…

Tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản, tỷ lệ thành công của các ca thụ tinh ống nghiệm IVF lên đến hơn 65%. Ở độ tuổi dưới 30, tỷ lệ lên đến 80%.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Trước khi bước vào quá trình thụ tinh ống nghiệm, cả hai vợ chồng nên tăng cường sức khỏe bằng cách hạn chế các chất kích thích, thức uống có cồn như cà phê, rượu bia, thuốc lá và các loại thức ăn nhanh thức ăn nhanh.

Bên cạnh đó, cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất cần thiết và thiết lập giờ giấc sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya và stress, tập thể dục, thư giãn tinh thần.

Ngoài ra, trong quá trình IVF, bạn sẽ phải trải qua những công đoạn như kích thích trứng, chọc hút trứng và sử dụng các loại thuốc. Nếu có sức khỏe tốt, bạn sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau các thủ thuật.

Chuẩn bị tài chính

Thụ tinh ống nghiệm là một quá trình dài và đòi hỏi cần có sự chuẩn bị tài chính trước khi thực hiện. Các khoản phí chính bao gồm phí kích trứng, phí nuôi phôi, sàng lọc phôi và trữ đông phôi. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu khám cho đến khi chuyển phôi thành công, có rất nhiều chi phí phát sinh khác như chi phí đi lại, nằm viện… Bên cạnh đó, trước khi làm IVF, bạn cũng cần sắp xếp thời gian, công việc hợp lý.

Chuẩn bị tâm lý chiến đấu lâu dài

Dù IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản mang lại tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay (tỷ lệ thành công cao hơn đối với những bệnh nhân có độ tuổi < 35 tuổi), nên có những cặp vợ chồng thành công ngay lần đầu tiên thực hiện nhưng cũng có ca phải thực hiện hơn một lần mới có kết quả.

Chính vì vậy, chuẩn bị tâm lý để “chiến đấu” lâu dài là bước vô cùng quan trọng. Quá hy vọng hay quá lo lắng, nóng vội, căng thẳng khi bắt đầu hoặc suy sụp, chán nản khi thụ tinh một lần không thành công là những rào cản trong hành trình tìm con bằng thụ tinh trong ống nghiệm.

Chọn lựa trung tâm IVF chất lượng, uy tín

Để lựa chọn một trung tâm IVF tốt, các cặp đôi không nên bỏ qua 3 tiêu chí cốt lõi là tỷ lệ thành công cao, bác sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn, có sự liên kết, hỗ trợ chặt chẽ giữa các các khoa liên quan đến quá trình điều trị… sẽ quyết định tỷ lệ thành công, giúp giảm chi phí, thời gian tiến hành và tránh được những rủi ro về sức khỏe cho người mẹ.

Chồng giấu vợ mua đất đứng tên bố đẻ, lúc chạm mặt người bán anh chết điếng - 3

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây