Chủ quán karaoke ở Hà Nội mong được cho phép hoạt động trở lại

0
14
Chủ quán karaoke ở Hà Nội mong được cho phép hoạt động trở lại
Nhiều chủ cơ sở karaoke đã tiến hành sửa chữa quán nhằm đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy theo quy định tuy nhiên, để có thể mở cửa trở lại vẫn…

Sau đợt tổng kiểm tra về vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ tại các quán karaoke đợt tháng 10/2022, hơn 1.500 quán karaoke, gần như 100% đều vi phạm các điều kiện về phòng cháy chữa cháy và phải dừng hoạt động. Hiện nay, nhiều chủ cơ sở đã tiến hành sửa chữa quán nhằm đáp ứng các yêu cầu theo quy định tuy nhiên, để có thể mở cửa trở lại vẫn còn nhiều việc phải làm.

Một quán karaoke ở quận Hà Đông khai trương được 4 năm thì đã đóng cửa 3 năm 11 tháng do cả nguyên nhân phải giãn cách trong thời gian dịch bệnh. Thời gian còn lại là đóng để sữa chữa, đáp ứng các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy. Hiện việc sửa đã xong nhưng vẫn phải đợi để được nghiệm thu.

“Đầu tư rất nhiều tiền, thuê mặt bằng 1 tháng cũng hết cả trăm triệu, anh em trong cơ sở về quê hết, không có công ăn việc làm’, anh Hoàng Trung Huế, quản lý quán cà phê Fantasy, quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ.

Quán karaoke khác cũng đóng cửa để sữa chữa, đáp ứng quy định của Thông tư 147 về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Chủ quán karaoke ở Hà Nội mong được cho phép hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Thay toàn bộ cửa mới, sử dụng các vật liệu cách âm, cách nhiệt là các vật liệu chống cháy và khó cháy. Nhưng riêng việc sửa chữa làm sao đáp ứng tất cả các tiêu chí, đủ điều kiện nghiệm thu, theo chủ quán cũng khá nhiều bất cập.

Có tới cả trăm cơ sở karaoke mặc dù đã được nghiệm thu đầy đủ về phòng cháy chữa cháy thế nhưng sau đó vẫn phải dừng hoạt động, bởi trong quá trình kinh doanh chủ cơ sở đã tự ý thay đổi công năng như tăng số phòng, tăng diện tích phòng, tự trang bị các vật liệu trang trí dễ cháy, nguy hiểm đến tính mạng con người nên cũng bị tạm đình chỉ để khắc phục. Cơ quan công an sẽ ưu tiên hướng dẫn khắc phục đối với những cơ sở này. Có những cơ sở karaoke không thể khắc phục thì chủ cơ sở cần tính toán chuyển đổi hình thức kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây