Cô giáo trẻ thắp sắng ước mơ từ bóng tối

0
15
Cô giáo trẻ thắp sắng ước mơ từ bóng tối
Cô giáo trẻ khiếm thị Bích Hằng đang ngày ngày truyền cảm hứng học tập và năng lượng sống tích cực cho rất nhiều trẻ em đồng cảnh ngộ.

Cô giáo Khương Thị Bích Hằng hiện là giáo viên Tiếng Anh. Bị khiếm thị từ nhỏ nhưng Bích Hằng không bao giờ coi mình bị khuyết tật, mà chỉ nghĩ mình vất vả hơn các bạn khác một chút thôi. “Có những bạn nhỏ khiếm thị còn không được đến trường, trở thành một giáo viên thì biết đâu em giúp được các bạn nhỏ một phần nào đó” – Bích Hằng chia sẻ.

Không bảng đen, phấn trắng, cô trò cũng không biết mặt nhau, thế nhưng lớp học của cô giáo trẻ Bích Hằng vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi. Nhưng sự háo hức tiếp thu kiến thức mới của các học sinh chính là những động lực khiến Hằng càng yêu thêm công việc của mình mỗi ngày.

“Em đã từng trải qua những thời điểm đó rồi nên em biết cách để hỗ trợ các bạn ấy. Em nghĩ chúng em tìm được sự đồng cảm với nhau. Khuyết tật chỉ bất tiện thôi chứ không bất hạnh” – Bích Hằng bộc bạch.

Cô giáo trẻ thắp sắng ước mơ từ bóng tối - Ảnh 1.

Vất vả nhưng không điều gì có thể cản trở được hành trình đến với ước mơ của cô gái trẻ. Với tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi, năm 2021, Bích Hằng nhanh chóng được nhận làm giáo viên chính cho một dự án giảng dạy miễn phí dành cho người khiếm thị, nơi mà chính Hằng cũng đã từng là học sinh.

Cô giáo trẻ thắp sắng ước mơ từ bóng tối - Ảnh 2.

Có những ước mơ rất đỗi bình thường nhưng trong đó lại chứa đựng một nghị lực thật lớn lao của con người. Và có những bóng tối sâu hun hút thì ở đó lại hiện lên “một tia sáng nhỏ” mà ta bắt gặp giữa đời thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây