Cứ làm theo cách này, cây khó ra hoa như kim tiền cũng phải hé cánh trổ bông, gọi lộc vào nhà

0
17

Cứ làm theo cách này, cây khó ra hoa như kim tiền cũng phải hé cánh trổ bông, gọi lộc vào nhà
Muốn cây kim tiền phát triển khỏe mạnh, mọc nhiều chồi non và ra hoa, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau.

Cây kim tiền được nhiều người chọn lựa trồng trong nhà vì dễ trồng, dễ chăm sóc lại có giá trị làm cảnh cao. Không những vậy, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, đồng thời mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

Tuy nhiên nhiều người yêu hoa không biết rằng cây kim tiền có thể nở hoa, cũng chưa từng thấy loại cây này nở hoa. Thực ra, cây kim tiền nở hoa được cho là điềm lành, mang đến may mắn và tài lộc gấp bội cho gia chủ, dự báo năm đó gia đình sẽ có cuộc sống no đủ, giàu sang hơn năm trước.

Cứ làm theo cách này, cây khó ra hoa như kim tiền cũng phải hé cánh trổ bông, gọi lộc vào nhà - 1

Có hai nguyên nhân khiến cây kim tiền không nở hoa, thứ nhất là do cây chưa đủ tuổi, thứ hai là vì phương pháp chăm sóc chưa đúng cách. Cây kim tiền thường nở hoa sau 3 đến 4 năm trồng, thời kỳ ra hoa kéo dài từ giữa mùa hè đến đầu mùa thu, thời gian ra hoa khoảng 20 ngày. 

Hoa kim tiền có hình trụ dài mọc từ gốc lên, hoa có những nếp uốn lượn như hoa văn, được bọc một lớp lá nhỏ. Hoa cây kim tiền thường có màu trắng hoặc vàng nhạt.

Cứ làm theo cách này, cây khó ra hoa như kim tiền cũng phải hé cánh trổ bông, gọi lộc vào nhà - 3

Muốn cây kim tiền phát triển khỏe mạnh, mọc nhiều chồi non và ra hoa, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

1. Đất thoáng khí

Bộ rễ của cây kim tiền phát triển nhanh, củ tương đối mỏng manh nên loại cây này ưa đất tơi xốp, hơi chua, màu mỡ, thoát nước tốt và thoáng khí. Nếu đất nén chặt, củ sẽ bị ép gây cản trợ sự phát triển của nó. 

Bạn có thể trộn đất mùn với cát sông hoặc cám thô, xỉ than tổ ong nghiền nhỏ cùng đá trân châu để trồng cây. Cây kim tiền rất sợ bị úng nước, nếu có hiện tượng tích nước phải kịp thời thay chậu thay đất ngay. Trong mùa mưa, nên đưa cây vào trong nhà và đặt ở nơi thoáng gió.

Cứ làm theo cách này, cây khó ra hoa như kim tiền cũng phải hé cánh trổ bông, gọi lộc vào nhà - 4

2. Thích bón phân

Vì phát triển rất nhanh nên cây kim tiền đương nhiên cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng trong suốt quá trình sinh trưởng. Nếu không bón phân, cây dễ bị vàng lá, mềm oặt, trông thiếu sức sống.

Việc bón phân cho cây kim tiền cũng được chia thành các mùa. Bạn nên bón 2-3 lần/tháng trong thời kỳ sinh trưởng, chủ yếu bón bằng phân loãng hỗn hợp. Vào mùa thu, nên pha loãng phân giàu lân và kali để bón cho cây, và mùa đông khi nhiệt độ thấp hơn 15°C, nên ngừng bón phân.

3. Tưới ít nước

Cây kim tiền chịu hạn tốt, khi trồng không nên để đất trong chậu quá ẩm ướt. Vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, bạn có thể phun nước lên lá để duy trì độ ẩm, cứ 7 đến 10 ngày lại tưới nước một lần. Vào mùa đông khi tiết trời hạ nhiệt thì tưới ít nước hơn, nửa tháng tưới một lần là được.

Cứ làm theo cách này, cây khó ra hoa như kim tiền cũng phải hé cánh trổ bông, gọi lộc vào nhà - 5

4. Đảm bảo nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây kim tiền là 20℃~32℃. Vào mùa hè khi nhiệt độ cao hơn 35°C, cây sẽ ngừng sinh trưởng và bước vào thời kỳ ngủ đông, lúc này cần che nắng, phun nước lên lá để hạ nhiệt và đặt cây ở nơi thoáng mát.

5. Đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng

Cây kim tiền có yêu cầu về ánh sáng rất mâu thuẫn, nó là loại cây ưa bóng râm nên không thể thiếu ánh sáng. Tuy nhiên không được để cây trực tiếp nhận ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào buổi trưa, nếu không sẽ làm cháy chồi non. Vào mùa đông, bạn có thể chiếu trực tiếp ánh mặt trời, nhưng phải chú ý đến nhiệt độ.

Cây kim tiền ra hoa có nghĩa là may mắn, tiền tài đang chảy vào nhà. Tuy nhiên khi ra hoa, cây sẽ tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy bạn cần phải chú ý chăm sóc cho cây trong giai đoạn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây