Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Arsenal củng cố hi vọng, MU còn cơ hội

0
21

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Arsenal củng cố hi vọng, MU còn cơ hội

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City bất ngờ bị Nottingham Forest cầm hòa giúp Arsenal củng cố hi vọng vô địch Ngoại hạng Anh trong khi MU vẫn còn cơ hội.

Arsenal củng cố hi vọng vô địch

Man City bị Nottingham Forest cầm hòa trong khi Arsenal đánh bại Aston Villa và lại thiết lập lợi thế điểm số trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Arsenal hiện hơn Man City 2 điểm và đá ít hơn Man City 1 trận. Nếu thắng trận đá bù với Everton, Arsenal sẽ tăng khoảng cách với Man City thành 5 điểm.

Ngay cả khi thua tiếp Man City ở trận lượt về Ngoại hạng Anh mùa này, Arsenal vẫn hơn điểm đội bóng của Pep Guardiola. Khoảng cách tuy không lớn nhưng vẫn giúp Pháo Thủ nắm quyền tự quyết và thế chủ động trong cuộc đua vô địch.

Arsenal đánh bại Aston Villa 4-2

Arsenal đánh bại Aston Villa 4-2

Chiến thắng trước Aston Villa giúp Arsenal cắt mạch 4 trận không thắng ở các giải trước đó và lấy lại sự tự tin để hướng tới các trận đấu tiếp theo.

Phía trước vẫn còn tới 14 vòng đấu nữa. Hành trình còn dài, cạm bẫy và nguy cơ còn nhiều. Nhưng ít nhất, Arsenal biết rằng họ đang dẫn đầu cuộc đua vô địch và không phụ thuộc vào kết quả thi đấu của đối thủ nào trừ chính họ để hiện thực hoá giấc mơ vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004.

MU còn cơ hội đăng quang

MU lúc này kém Arsenal đầu bảng 8 điểm nhưng Arsenal không còn lợi thế về số trận thi đấu mà hai đội đá cùng số trận trong khi mùa giải còn 14 vòng.

MU đang có phong độ cao và rất ổn định. Nếu họ tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại, họ vẫn còn cơ hội tranh vô địch vì cả Arsenal lẫn Man City đều có những vấn đề riêng.

MU còn cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh mùa này

MU còn cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh mùa này

Man City vừa bị Nottingham Forest cầm hòa nếu nếu thắng Leicester thì MU chỉ còn kém City 3 điểm. Ngoài ra, như đã nói, Man City đối mặt với nguy cơ bị trừng phạt bất cứ lúc nào vì đang bị điều tra về cáo buộc có sai phạm tài chính suốt nhiều mùa giải.

Arsenal tuy đang có lợi thế hơn MU 8 điểm nhưng sự mệt mỏi của các trụ cột do phải “cày ải” nhiều có thể khiến họ mất điểm trong thời gian tới.

Ngay ở trận thắng Aston Villa mới rồi, Arsenal thực tế cũng đã cận kề nguy cơ mất điểm một lần nữa và chỉ có thể đánh bại đối thủ vào những phút cuối cùng của hiệp 2.

Đó là dấu hiệu cho thấy Arsenal vẫn đang chật vật trên đường trở lại quỹ đạo chiến thắng do phải đối mặt với bài toán lực lượng mỏng, dẫn đến việc ông Mikel Arteta khó quay vòng cầu thủ như ý muốn, chưa kể họ vẫn còn một trận gặp Man City mà nguy cơ thất bại một lần nữa là rất cao.

Những nguy cơ mà cả Man City lẫn Arsenal phải đối mặt chính là cơ sở để MU hi vọng làm nên chuyện ngay cả khi họ không nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm tin Ngoại hạng Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây