Đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Mimosa

0
20
Đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Mimosa
Đây là yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam với tỉnh Lâm Đồng khi lượng phương tiện lưu thông trên tuyến tăng cao, do đèo Prenn đang được mở rộng,…

Trong đó, chính quyền địa phương cần khắc phục các điểm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý kịp thời các hư hỏng phát sinh.

Theo Đài PT-TH Lâm Đồng, từ ngày 6/2, các cơ quan chức năng Lâm Đồng đã chính thức cấm lưu thông cả hai chiều đối với tuyến đường đèo Prenn – Đà Lạt để triển khai dự án nâng cấp mở rộng; các phương tiện giao thông được phân luồng sang tuyến đường đèo Mimosa – Quốc lộ 20 và một số tuyến khác.

Đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Mimosa - Ảnh 1.

Đèo Mimosa tấp nập trong ngày đèo Prenn đóng cửa. Ảnh: PLO

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông đối với người và phương tiện lưu thông trên tuyến đèo Mimosa khi lưu lượng tăng đột biến, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT Lâm Đồng chỉ đạo các nhà thầu đang thực hiện công tác quản lý, thi công, bảo dưỡng thường xuyên tuyến đèo Mimosa thực hiện ngay các biện pháp nhanh để khắc phục các điểm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, thường xuyên rà soát, khắc phục, sửa chữa ngay các hư hỏng phát sinh đối với các đoạn tuyến, hạng mục do mình thi công.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cần chủ động rà soát, khắc phục các sai sót, bất cập trong tổ chức giao thông hoặc đề xuất về Cục Đường bộ Việt Nam nếu vượt thẩm quyền.

Tuyến đường đèo Mimosa dài gần 11km, do Tổng cục Đường bộ – Bộ Giao thông Vận tải quản lý. Tuyến đèo này được phân luồng cho các loại xe tải từ 3,5 tấn trở lên chở hàng hóa ra – vào TP Đà Lạt nên nhanh bị xuống cấp, mất an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây