Đến nhà tôi ăn tối, chị đồng nghiệp nói một câu chua xót

0
17
Đến nhà tôi ăn tối, chị đồng nghiệp nói một câu chua xót
Tôi bất ngờ khi nghe câu nói hờ hững nhưng đầy chua xót của chị đồng nghiệp thân thiết.

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của tôi, chị Hòa là một người phụ nữ may mắn. Bởi chị ấy có công việc ổn định, có một người chồng giỏi giang, nhiệt huyết, kiếm ra tiền. Mỗi lần đi dự tiệc ở công ty, chị Hòa đều dẫn chồng theo. Anh ấy chiều chuộng, quan tâm vợ từng chút một khiến tôi thầm ngưỡng mộ.

Chồng tôi không giỏi kiếm tiền như chồng của chị Hòa. Anh ít nói, trầm lặng và ít khi nổi giận. Dù chồng vẫn nấu ăn, chăm sóc con, không tiêu xài tiền bạc, tôi vẫn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình có phần nhàm chán. Phải chi chồng nói nhiều hơn một chút, biết tặng vợ món quà nhỏ hay bông hoa hồng vào dịp lễ thì tốt biết bao? Tôi từng nghĩ và so sánh chồng mình với nhiều người đàn ông khác rồi tự cảm thấy chán nản trong lòng. Cho đến khi nghe chị đồng nghiệp trút nỗi lòng qua câu than thở, tôi mới chợt nhận ra suy nghĩ của mình thật sai lầm.

Chẳng là mấy hôm trước, chị Hòa đến nhà tôi ăn cơm tối. Chị nói chồng chị đi công tác nước ngoài cả tuần nay, một mình chị ở trong căn hộ rộng lớn rất cô đơn. Về nhà mẹ đẻ hoài thì lại sợ hàng xóm đàm tiếu, lại xảy ra lắm chuyện hiểu lầm.

Trong lúc chị em tôi ngồi nói chuyện ở ngoài ghế đá, chồng tôi trong nhà tất bật nấu ăn rồi tắm cho con gái nhỏ. Con bé ở với bố nhiều hơn nên rất quấn bố, suốt ngày đi theo làm “cái đuôi nhỏ” của bố. Tôi đi làm về chỉ việc ngồi hóng mát, uống trà gừng và đợi chồng dọn cơm ăn thôi.

Chị Hòa hỏi tại sao tôi không giúp đỡ chồng? Tôi thật thà thừa nhận mình chẳng đảm đang chuyện bếp núc, chăm con bằng chồng mình. Vả lại, anh ấy cũng chưa bao giờ để tôi đụng vào mấy việc này. Hàng ngày, tôi chỉ rửa bát, phơi quần áo thôi, còn lại chồng tôi lo hết.

Chị đồng nghiệp bỗng thở dài, nói bâng quơ một câu: “Chị ước có cuộc sống bình yên, hạnh phúc như em quá”. Câu nói tuy bình thản nhưng vẫn chất chứa đầy chua xót. Chị trút nỗi lòng, nói chồng chị chưa bao giờ giúp vợ việc nhà, ngay cả khi chị bệnh. Hàng tháng, anh ấy đưa cho vợ 50 triệu là xong nhiệm vụ.

Những gì chị Hòa kể đã giúp tôi tỉnh ngộ. Hóa ra, tôi có một cuộc sống bình yên và một người chồng tuyệt vời nhưng tôi lại không nhận ra. Tôi còn so sánh chồng mình với người đàn ông khác để rồi dằn vặt lẫn nhau. Từ bây giờ, có lẽ tôi phải thay đổi cách nhìn và ứng xử với chồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây