Du lịch mạo hiểm một cách an toàn

0
17
Du lịch mạo hiểm một cách an toàn
Bên cạnh sức hấp dẫn của du lịch mạo hiểm là sự đánh đổi với nhiều người.

Việt Nam có địa hình 3/4 là đồi núi, nhiều hang động đẹp nổi tiếng thế giới, các khu rừng nguyên sinh cùng đường bờ biển dài… Với những lợi thế thiên nhiên ưu đãi, địa hình nước ta thích hợp để phát triển các loại hình du lịch mạo hiểm như: đi bộ leo núi, lặn biển, thám hiểm hang động, đua thuyền, lướt ván. Đây được coi là xu hướng du lịch thu hút các bạn trẻ bởi mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị. Thế nhưng, bên cạnh sức hấp dẫn ấy là sự đánh đổi đầy mạo hiểm với nhiều người.

Lướt qua những hội nhóm du lịch mạo hiểm rất dễ bắt gặp những bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay những quy tắc sinh tồn, xử lý rủi ro trên hành trình khám phá và trải nghiệm du lịch mạo hiểm. Không ít những chia sẻ về việc chủ quan hoặc thiếu kỹ năng về du lịch mạo hiểm dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Đủ thấy du lịch mạo hiểm dù hấp dẫn nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ gặp rắc rối và nguy hiểm khi lựa chọn hình thức du lịch này.

Du lịch mạo hiểm một cách an toàn - Ảnh 1.Du lịch mạo hiểm một cách an toàn - Ảnh 2.Du lịch mạo hiểm một cách an toàn - Ảnh 3.

Sau khi trải qua những tình huống nguy hiểm trong quá trình du lịch mạo hiểm, nhận thấy được những rủi ro tiềm ẩn xoay quanh sở thích của mình, nhiều bạn trẻ đã có ý thức tìm hiểu, tập luyện và chuẩn bị kỹ hơn khi bắt đầu hành trình khám phá thiên nhiên, trải nghiệm mạo hiểm. Họ thậm chí cùng nhau tạo nên một cộng đồng du lịch mạo hiểm an toàn.

Du lịch mạo hiểm một cách an toàn - Ảnh 4.Du lịch mạo hiểm một cách an toàn - Ảnh 5.Du lịch mạo hiểm một cách an toàn - Ảnh 6.

Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, những hành trang không thể thiếu cho những chuyến thám hiểm cũng là điều mà các du khách cần quan tâm. Trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức, kỹ năng sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch mạo hiểm an toàn thay vì một chuyến du lịch nguy hiểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây