Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh đến từ Ninh Bình bứt phá dẫn đầu nhờ “cuỗm” điểm của đối thủ

0
24
Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh đến từ Ninh Bình bứt phá dẫn đầu nhờ
Có được điểm số từ phần trả lời của đối thủ, thí sinh Đỗ Tuấn Anh đã bứt phá vươn lên dẫn đầu và có lợi thế giành chiến thắng vòng nguyệt quế…

Trận thi đấu Đường lên đỉnh Olympia 2023 lên sóng ngày 19/2 là cuộc đối đầu của 4 nhà leo núi: Trần Yến Quyên – trường THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình; Phạm Thị Như Quỳnh – trường THPT Lý Chính Thắng, Hà Tĩnh; Trần Long Vũ – trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Đắk Lắk; Đỗ Tuấn Anh – trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình.

Bốn thí sinh của tuần này bắt đầu phần thi khởi động với những câu trả lời nhanh gọn. Trong đó, Tuấn Anh khởi đầu khá thuận lợi khi có được 25 điểm đầu tiên. Yến Quyên chỉ giành được 5 điểm. Hai thí sinh còn lại không giành được điểm nào.

Với lượt thi thứ 3, Như Quỳnh bất ngờ vượt lên và dần giảm cách biệt số điểm với Tuấn Anh. Long Vũ cũng có được những điểm đầu tiên. Tuy nhiên, khi kết thúc vòng thi Khởi động, dù có một vài sơ suất để bị trừ điểm nhưng Tuấn Anh vẫn là thí sinh có số điểm dẫn đầu với 95 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh đến từ Ninh Bình bứt phá dẫn đầu nhờ cuỗm điểm của đối thủ - Ảnh 1.

Bước vòng thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa mà 4 thí sinh phải đi tìm có 3 chữ cái. Long Vũ và Như Quỳnh lần lượt ấn chuông trả lời. Kết quả, Như Quỳnh đã có đáp án đúng trong phần thi Vượt chướng ngại vật, vươn lên dẫn đầu với 125 điểm chỉ trong những giây đầu tiên.

Việc Như Quỳnh bất ngờ vươn lên dẫn đầu tạo cách biệt điểm số khiến Tuấn Anh cũng rất bất ngờ. Nam sinh đến từ Ninh Bình cho biết tuy nghĩ ra đáp án giống với Như Quỳnh nhưng thí sinh này lại không đủ tự tin để bấm chuông trả lời, dẫn đến việc vuột mất điểm số ở vòng thi Vượt chướng ngại vật.

Vào vòng thi Tăng tốc, Tuấn Anh có khởi đầu thuận lợi và liên tục bám sát nút số điểm của Như Quỳnh. Dù vậy, khép lại phần thi này, nữ sinh đến từ Hà Tĩnh vẫn có điểm số cao nhất trong 4 nhà leo núi.

Với điểm số cao nhất, Như Quỳnh là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi Về đích. Tuy nhiên, Như Quỳnh đã để vuột mất vị trí dẫn đầu vào tay của Tuấn Anh sau khi trả lời sai cả 3 câu hỏi, trong đó điểm số của 2 câu hỏi về văn học và sinh học đều rơi vào tay Tuấn Anh. Như Quỳnh kết thúc phần thi về đích với 195 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh đến từ Ninh Bình bứt phá dẫn đầu nhờ cuỗm điểm của đối thủ - Ảnh 2.Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh đến từ Ninh Bình bứt phá dẫn đầu nhờ cuỗm điểm của đối thủ - Ảnh 3.

Tuấn Anh giành được số điểm lợi thế từ phần thi về đích của Như Quỳnh để vươn lên dẫn đầu

Trong khi đó, cắt đầu phần thi về đích với 255 điểm, Tuấn Anh lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm. Với câu hỏi Hóa học, Tuấn Anh để mất điểm số vào tay Long Vũ. Câu hỏi thứ 2 về nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã giúp Tuấn Anh có 20 điểm. Và ở câu hỏi cuối bằng tiếng Anh, Tuấn Anh có câu trả lời đúng và kết thúc phần thi Về đích với 275 điểm. Đây cũng là điểm số cao nhất của cuộc thi tuần này. 

Như vậy, Tuấn Anh chính là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần thứ 3 của Đường lên đỉnh Olympia. Anh là thí sinh cuối cùng có mặt trong cuộc thi tháng tiếp theo của Đường lên đỉnh Olympia, và sẽ đối đầu với các thí sinh: Đặng Hoài Bảo (trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Đồng Minh Dương (trường THPT Đa Phúc, Hà Nội); Đỗ Tuấn Anh (trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình); Phạm Chí Kiên (THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình).

Chia sẻ ở khoảnh khắc nhận vòng nguyệt quê, Đỗ Tuấn Anh tâm sự: “Cảm xúc của em lúc này rất vui và thỏa mãn”.

“Trong cuộc thi tháng em chỉ đặt mục tiêu là cố hết sức, bởi các đối thủ ở cuộc thi tháng đều cực kỳ mạnh. Nó cũng là nguồn động lực lớn với em”, Tuấn Anh nói.

Trước đó, Tuấn Anh đã chia sẻ thi đấu tại Đường lên đỉnh Olympia là ước mơ của thí sinh này từ năm lớp 9. Nam sinh đến từ Ninh Bình có sở thích là ôn luyện thi đấu Đường lên đỉnh Olympia cùng các bạn bè trên mạng xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây