Gặp lại chị dâu, tôi mới biết cả nhà bị anh trai lừa suốt 1 năm nay

0
16
Gặp lại chị dâu, tôi mới biết cả nhà bị anh trai lừa suốt 1 năm nay
Biết được sự thật, tôi rất hối hận vì đã nghĩ sai về chị dâu. Tôi càng giận hơn khi biết được bộ mặt thật của anh trai mình.

Cách đây 1 năm, gia đình anh tôi xảy ra chuyện đau lòng, chị dâu đột ngột bế con bỏ đi. Ngay khi biết chuyện, vợ chồng tôi tức tốc trở về quê để tìm hiểu nguyên nhân.

Anh trai tức tối bảo từ ngày có con, chị dâu chẳng làm gì, suốt ngày chỉ ăn rồi ôm con. Đã không làm ra tiền còn tiêu tiền lãng phí, ngày nào cũng đặt quần áo phấn son trên mạng và thường xuyên tụ tập bạn bè. Tôi bảo những chuyện đó bình thường, là phụ nữ, tôi cũng thế mà chồng có bao giờ phàn nàn đâu.

Vì không làm ra tiền mà lại chi tiêu nhiều, chị dâu đã vay tiền trên mạng, đến khi không trả nổi, sợ bị chồng mắng, sợ bị điều tiếng nên bỏ nhà ra đi. Nghe đến đây thì tôi tin những điều anh trai nói, thật không ngờ chị dâu lại hư hỏng nhanh đến vậy.

Lúc trước, chị dâu luôn là người phụ nữ hiền lành tần tảo, hết lòng vì gia đình và bố mẹ chồng. Vậy mà tự nhiên lại dính đến chuyện nợ nần làm gì cho khổ để rồi tan nát gia đình. Bố mẹ tôi gọi đến nhà ông bà thông gia thì không thấy chị dâu và cháu đâu, chẳng ai biết 2 người đi đâu nữa.

Từ sau ngày vợ bỏ đi, anh tôi cũng chán nản bỏ bê công việc, cả ngày tìm đến rượu chè để giải khuây. Mỗi khi hết tiền thì anh lại gọi điện xin tiền tôi. Sợ anh làm khổ bố mẹ nên tôi phải giấu chồng lén lút cho tiền anh trai.

Nhiều lần nhắc anh đi làm nhưng lần nào anh cũng hứa hẹn rồi đâu lại vào đó. Chỉ muốn có tiền ăn chơi mà không chịu làm việc. Nhiều lúc tôi muốn buông xuôi để mặc anh nhưng rồi lại thương anh và vẫn phải chu cấp tiền.

Đầu tuần vừa rồi, tôi đi đón con thì bất ngờ gặp chị dâu đang mua đồ ở quán tạp hóa. Câu đầu tiên tôi hỏi tại sao chị lại bỏ đi, thấy chị bối rối không biết trả lời thế nào, tôi thuật lại hết tất cả những chuyện chị đã làm trước kia. Nào ngờ, chị lắc đầu nói không phải, tất cả là do anh tôi bịa đặt để bảo vệ danh dự của anh ấy, chị không phải là người đàn bà tệ như thế.

Nguyên nhân chị bỏ nhà ra đi là anh tôi đột ngột bỏ việc, tụ tập với đám bạn xấu. Nhân lúc chị về quê ngoại ở cữ vài tháng, anh tôi ở nhà bán hết đồ đạc có giá trị lấy tiền tiêu xài. Không thể chịu đựng người chồng bất tài phá phách, chị dâu quyết định bế con bỏ đi, để mặc anh tôi muốn làm gì thì làm.

Nào ngờ, anh tôi lại quay về nhà nội sống và đặt điều tiếng xấu cho chị dâu. Tôi khuyên chị quay trở về với anh tôi và khuyên bảo anh ấy làm lại cuộc đời. Nhưng chị lắc đầu dứt khoát, với chị là quá đủ rồi, không muốn hỏng cả đời vì con người không chịu làm việc.

Dù biết anh trai chẳng ra gì nhưng tôi không thể bỏ rơi anh mình được. Tôi thật sự bất lực, không biết phải làm sao để anh thay đổi theo chiều hướng tốt đây?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây