Giao thông tắc nghẽn vì lục bình dày đặc sông Vàm Cỏ Đông

0
13
Giao thông tắc nghẽn vì lục bình dày đặc sông Vàm Cỏ Đông
Lục bình xuất hiện dày đặc trên sông Vàm Cỏ Đông, ảnh hưởng đến việc di chuyển và đánh bắt thủy sản của người dân.

Những ngày gần đây, trên sông Vàm Cỏ Đông thuộc địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, lục bình xuất hiện dày đặc, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển vật tư nông nghiệp và đánh bắt thủy sản của người dân.

Giao thông tắc nghẽn vì lục bình dày đặc sông Vàm Cỏ Đông - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên tại một đoạn sông Vàm Cỏ Đông địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, hiện lục bình đang từ thượng nguồn đổ về rất nhiều. Theo người dân, khi nước đứng, lục bình sẽ đổ về dày đặc khu vực này khiến cho các phương tiện khó có thể đi chuyển.

Theo người dân, tình trạng lục bình xuất hiện dày đặc, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển vật tư nông nghiệp và đánh bắt thuỷ sản của người dân xảy ra từ sau Tết Nguyên đán. Lục bình xuất hiện dày đặc tập trung từ khu vực bến Tầm Long đến gần chân cầu Bến Sỏi, cảng Bến Kéo… Thường vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, lục bình chiếm hết bề mặt sông, thuyền nhỏ không thể đi, phải chờ sà lan lớn chạy qua mới theo dòng nước để di chuyển được.

Giao thông tắc nghẽn vì lục bình dày đặc sông Vàm Cỏ Đông - Ảnh 2.

Theo người dân địa phương, việc lục bình xuất hiện nhiều, do vào mùa nước nổi loài thực vật này phát triển nhanh ở kênh rạch, đồng ruộng, ảnh hưởng đến đời sống nên ai cũng tìm cách đẩy lục bình trôi ra sông. Ngoài ra, sau Tết, người dân 2 bên bờ sông bắt đầu dỡ cọc các khu vực nuôi cá khiến lục bình trôi ra giữa sông.

Giao thông tắc nghẽn vì lục bình dày đặc sông Vàm Cỏ Đông - Ảnh 3.

Qua phản ánh của người dân, đơn vị trục vớt đã huy động gần 10 tàu trục vớt lục bình tại khu vực cầu Bến Sỏi và Cầu Đôi. Sau 5 ngày trục vớt, lượng lục bình tuy có gỉảm nhưng vẫn còn nhiều khiến cho việc di chuyển của tàu, thuyền trên sông mất nhiều thời gian và tiêu hao thêm nhiều xăng dầu.

Giao thông tắc nghẽn vì lục bình dày đặc sông Vàm Cỏ Đông - Ảnh 4.

Để xử lý tình trạng này, hiện đơn vị trục vớt đang huy động thêm nhân lực và máy móc để trục vớt lục bình. Dự khiến khoảng 1 tuần nữa, việc trục vớt thu gom sẽ được thực hiện xong giao thông trên dòng sông này mới trở lại bình thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây