Hà Nội: Nhiều người đi đổi giấy phép lái xe

0
16
Hà Nội: Nhiều người đi đổi giấy phép lái xe
Theo Sở GTVT TP Hà Nội, lý do nhiều người dân tới làm thủ tục cấp đổi là do thay đổi thời hạn đổi giấy phép lái xe từ 5 lên 10 năm.

Những ngày vừa qua, tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) ở Hà Nội đang có số lượng người đến làm thủ tục tăng đột biến so với trước Tết. Có lúc cao điểm còn phải xếp hàng khá lâu để đợi làm thủ tục.

Ghi nhận của phóng viên Chuyển động 24h ngay trong sáng nay (18/2) tại Phòng Quản lý phương tiện và người lái thuộc Sở GTVT Hà Nội, ngoài sân của đơn vị này cũng tập trung đông người chờ làm thủ tục cấp đổi GPLX và một số thủ tục khác. Theo các cán bộ nơi đây chia sẻ, lượng người dân đến đây đông từ sau Tết Nguyên đán tới giờ, bình quân mỗi ngày, 1 cửa ở đây tiếp nhận trên 200 người. Cũng theo chia sẻ của nhiều người, có người tới đây xếp hàng từ 6h sáng để đợi lấy số.

Hà Nội: Nhiều người đi đổi giấy phép lái xe - Ảnh 1.

Tại địa chỉ 258 Võ Chí Công, Hà Nội, số lượng người tới làm thủ tục cũng đông, có những người tới lần thứ 2 mới làm được. 

Hà Nội: Nhiều người đi đổi giấy phép lái xe - Ảnh 2.

Theo Sở GTVT TP Hà Nội, lý do lượng người dân tới làm thủ tục cấp đổi tăng cao là do thay đổi thời hạn đổi giấy phép lái xe, từ 5 lên 10 năm.

Cục Đường bộ Việt Nam thông báo công dân thay vì đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam đổi giấy phép lái xe trực tiếp thì có thể về các Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành để đổi nên thời gian này đã gia tăng số người tới làm thủ tục tại đây.

Sở GTVT TP Hà Nội đã tăng cường nhân sự xuống trực tiếp hướng dẫn phân luồng để tránh tình trạng lộn xộn, chen lấn. Sở cũng hướng dẫn người dân ngoài đổi giấy phép lái xe trực tiếp, có thể làm trực tuyến.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người dân điền và gửi hồ sơ trực tuyến, sau đó nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan, tổ chức. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 sẽ trả kết quả qua đường bưu chính cho người dân, tránh tập trung đông tại các điểm đổi giấy phép như hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây