Hà Nội sẽ phục hồi chất lượng môi trường nước 4 sông trong nội thành

0
26
Hà Nội sẽ phục hồi chất lượng môi trường nước 4 sông trong nội thành
Hà Nội yêu cầu khẩn trương xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện đề án phục hồi chất lượng môi trường nước 4 sông trong nội đô: Tô Lịch, Kim…

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tập trung tham mưu xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các Đề án về môi trường nước, môi trường không khí (Đề án phục hồi chất lượng môi trường nước và phát triển hệ thống 4 sông trong nội đô (Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét); Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ – sông Đáy giai đoạn 2021-2025; sông Cầu Bây – Bắc Hưng Hải; Đề án bảo vệ môi trường làng nghề…); phối hợp với Sở Xây dựng đề xuất các giải pháp cụ thể, sớm báo cáo UBND TP.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cần tham mưu, đề xuất các giải pháp để khắc phục tình trạng đổ trộm rác thải, đốt rác thải, rác thải không được thường xuyên thu dọn và tập kết không đúng nơi quy định, phương tiện, thiết bị thu gom, vận chuyển không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và mỹ quan đô thị.

Các nhà thầu vệ sinh môi trường cần đầu tư xe thu gom tay ngang và các thùng rác tiên tiến, đảm bảo việc thu gom rác thuận tiện; lưu ý không để điểm thu gom rác gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị (ít nhất trong nội đô).

Đặc biệt, dự án xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai của thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP đánh giá tiến độ thực hiện dự án chậm nhiều so với kế hoạch.

Đây là một trong những nội dung kiểm điểm sâu năm 2022 của Ban Giám đốc, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường. Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cần xác định rõ nguyên nhân và đưa ra các giải pháp cụ thể để tập trung thực hiện; phối hợp chặt chẽ với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan để được hướng dẫn, hỗ trợ, đảm bảo hoàn thành trong năm 2023.

Sở TN-MT cần hoàn thành và phê duyệt kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ cơ sở dữ liệu đất đai thành phố Hà Nội trong Quý I/2023 đảm bảo kết nối đồng bộ, hiệu quả và khai thác sử dụng trong phạm vi 30 quận, huyện, thị xã và các sở ngành có liên quan. Hoàn thành việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuê công nghệ thông tin phục vụ cơ sở dữ liệu đất đai thành phố trong Quý II/2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây