Hai chuỗi siêu thị lớn của Australia bỏ sử dụng túi nhựa

0
28
Hai chuỗi siêu thị lớn của Australia bỏ sử dụng túi nhựa
Hai hệ thống siêu thị lớn của Australia là Woolworth và Coles thông báo sẽ bỏ sử dụng túi nhựa trong chuỗi cửa hàng của mình nhằm bảo vệ môi…

Cụ thể, hệ thống siêu thị lớn của Australia là Woolworths thông báo sẽ không sử dụng các loại túi mua sắm bằng nhựa có giá 15 xu ở bang Queensland và Vùng lãnh thổ thủ đô Australia (thuộc bang New South Wales) trong chuỗi cửa hàng của mình. Thay vào đó, chuỗi siêu thị Woolworths sẽ tiếp tục cung cấp túi giấy, túi vải để thay thế túi nhựa.

Với động thái trên, Woolworths sẽ loại được hơn 1.600 tấn nhựa khỏi hệ thống siêu thị này. Quản lý chuỗi siêu thị Woolworths tại bang Queensland, ông Danny Baldwin, cho biết, Woolworths quyết định loại bỏ dần các loại túi nhựa để bảo vệ môi trường tốt hơn.

Theo ông Baldwin, động thái này được lấy cảm hứng từ khách hàng vì 80% khách hàng của Woolworths hiện mang theo túi riêng của họ khi mua sắm. Có thể khách hàng đã thực sự quen với việc sử dụng lại túi khi đi mua hàng. Ngoài ra, một số khách hàng còn lựa chọn không sử dụng túi.

Ông thông tin, hệ thống siêu thị khổng lồ này cũng đang nỗ lực để loại bỏ nhựa khỏi hoạt động kinh doanh, nhưng cần hợp tác lâu dài với các nhà cung cấp và đặt mục tiêu loại bỏ dần túi nhựa trong hoạt động kinh doanh trực tuyến trong năm 2023.

Hai chuỗi siêu thị lớn của Australia bỏ sử dụng túi nhựa - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Woolworth là hệ thống siêu thị Coles đưa vào sử dụng các loại túi có thể phân hủy được sử dụng để đựng trái cây và rau quả tại thủ đô Canberra. Mặc dù đang hướng tới việc loại bỏ các loại túi sử dụng một lần nhưng Coles đã từ bỏ thử nghiệm túi lưới có thể tái sử dụng được công bố vào năm 2022, thay vào đó sẽ đưa vào sử dụng các loại túi có thể phân hủy được sử dụng để đựng trái cây và rau quả.

Ban quản lý của chuỗi hệ thống Coles cho biết, việc thử nghiệm tại các cửa hàng ở Vùng lãnh thổ thủ đô Australia là một thách thức đối với cả khách hàng và nhân viên, nhưng vẫn cam kết nỗ lực hướng tới các sáng kiến giảm nhựa phù hợp và dễ tiếp cận cho khách hàng trong tương lai.

Người phát ngôn của Coles cho biết, trong suốt đợt thử nghiệm đầu tiên tại Australia, hệ thống này rất ấn tượng với việc khách hàng sẵn sàng sử dụng túi lưới đựng sản phẩm có thể tái sử dụng khi mua trái cây và rau củ. Những chiếc túi mới có thể phân hủy được làm từ tinh bột thực vật tự nhiên và khách hàng có thể bỏ những chiếc túi này vào thùng ủ phân tại nhà hoặc thùng rác màu xanh lá cây.

Chiến lược gia về phát triển bền vững Julie Boulton hoan nghênh động thái táo bạo của các “đại gia siêu thị” nói trên trong việc loại bỏ túi nhựa và yêu cầu khách hàng tự mang túi từ nhà hoặc trả tiền cho các loại túi thân thiện với môi trường, ví dụ túi giấy, túi vải. Theo bà Boulton, đó là một sự thay đổi thực sự lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây