Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân

0
15
Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân
Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành tập trận không quân chung với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), trong cuộc tập trận, máy bay chiến đấu F-35A và máy bay F-15K của Hàn Quốc đã cùng với máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ hộ tống máy bay B-1B vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. JCS không tiết lộ chính xác số máy bay B-1B được triển khai.

Thông cáo báo chí của JCS nêu rõ, cuộc tập trận lần này chứng tỏ năng lực phòng thủ phối hợp Hàn Quốc – Mỹ thông qua hoạt động triển khai kịp thời của các khí tài Mỹ tới bán đảo Triều Tiên. Các cuộc tập trận không quân này cũng tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với hoạt động phòng vệ trên bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc tập trận, hai bên đã điều động tổng cộng 10 máy bay. Các máy bay này đã bay theo đội hình qua Hoàng Hải, vùng biển phía Đông và khu vực phía Nam của Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 của Hàn Quốc (phía trước) và hai máy bay chống tăng A-10 của Mỹ trong cuộc tập trận không quân chung Buddy Wing, ngày 5/8/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cuộc tập trận không quân Mỹ – Hàn Quốc diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), vụ phóng thử tên lửa này nằm trong cuộc diễn tập năng lực sẵn sàng chiến đấu trong tình trạng khẩn cấp, được tổ chức bất ngờ không có thông báo trước theo quyết định của Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un.

Tên lửa Hwasongpho-15 đã được phóng từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào chiều 18/2. Tên lửa đã đạt độ cao tối đa 5.768,5 km, bay được 989 km trong 4.015 giây trước khi rơi chính xác trúng khu vực được định trước ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây