Hạnh phúc ở ngay trong tay bạn, đừng tìm kiếm ở đâu quá xa xôi

0
22
Hạnh phúc ở ngay trong tay bạn, đừng tìm kiếm ở đâu quá xa xôi
Chúng ta thường không thực sự biết rằng hạnh phúc là gì và làm thế nào để đạt được nó, chính vì vậy mà chúng ta luôn đi tìm.

Hạnh phúc là gì?

Để biết hạnh phúc thực sự là gì, bạn phải trả lời câu hỏi nó thực sự có ý nghĩa gì đối với bạn. Câu trả lời có thể hơi phức tạp và khác nhau đối với mọi người. Và điều đó cũng nói lên rằng hạnh phúc không phải là thứ nằm ở ngoài kia mà nằm ở chính bạn và cách bạn sống cuộc đời của mình.

Nếu bạn sống với niềm tin rằng hạnh phúc ở bên ngoài, ở việc bạn có thật nhiều tiền, con cái ngoan ngoãn, một công việc tốt, một người bạn đời chung thủy, thì bạn sẽ dành cả đời để tìm kiếm nó. Nhưng có một thực tế rằng, hạnh phúc thực sự lại không hề liên quan đến những điều này.

Hạnh phúc nằm ở ngay bên trong bạn, trong bàn tay bạn và phụ thuộc vào chính bạn. Nó không ở đâu khác ngoài bản thân bạn. Và chìa khóa để mở được hạnh phúc chính là học cách yêu thương, chấp nhận và sống thật với chính mình.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi khi chính bạn thay đổi. Hạnh phúc không phụ thuộc vào những gì xảy ra xung quanh bạn. Bạn có quyền lựa chọn cách sống của mình để đạt được sự hài hòa và bạn cần phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của chính mình.

Hạnh phúc không có nghĩa là có nhiều trải nghiệm tích cực hơn những trải nghiệm tiêu cực. Hạnh phúc là tất cả những trải nghiệm mà bạn có trong đời này.

Hạnh phúc ở ngay trong tay bạn, đừng tìm kiếm ở đâu quá xa xôi  - Ảnh 1.

Hạnh phúc của bạn được dựa trên cách sống, hành vi và những gì bạn đang có. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ bị mắc lừa bởi truyền thông và quảng cáo. Bạn được truyền bá rằng bạn càng có nhiều thứ bạn mới càng hạnh phúc, bạn càng có nhiều cảm xúc tích cực bạn mới càng hạnh phúc.

Và đó cũng là lý do tại sao bạn luôn cảm thấy thất vọng. Thậm chí còn tệ hơn nữa khi bạn ngắt kết nối với chính mình.

Việc không ngừng tìm kiếm hạnh phúc ở bên ngoài sẽ đưa bạn ngày càng rời xa chính mình và càng không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc thực sự.

Bất cứ ai đặt niềm hạnh phúc và niềm vui của mình vào những gì họ có và những gì họ đạt được, đến cuối cùng họ sẽ đánh mất chính mình. Đó là bởi những nhu cầu này không bao giờ có thể được đáp ứng đủ. 

Bạn càng có nhiều, bạn càng cần nhiều hơn.

Hạnh phúc phụ thuộc vào chính bạn

Bạn sẽ không hạnh phúc hơn khi bạn đạt được nhiều thắng lợi, hay nhiều tiền, hay có quyền lực trong tay hay được người khác công nhận. Hạnh phúc không liên quan gì đến tham vọng. 

Hạnh phúc phụ thuộc vào chính bạn. Nó giống như một trạng thái ý thức cao hơn, một cuộc hội ngộ với chính mình, một sự thức tỉnh đối với những gì thực sự quan trọng với bản thân bạn.

Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn học cách lắng nghe chính mình và đáp ứng nhu cầu thực sự của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tránh xa những thứ khiến bạn bị cuốn vào vòng xoáy của những ham muốn mà không được thỏa mãn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây