HLV Bozidar Bandovic: ‘Tôi chưa thấy giải đấu nào nghỉ dài như V-League’

0
17

HLV Bozidar Bandovic: ‘Tôi chưa thấy giải đấu nào nghỉ dài như V-League’

HLV Bozidar Bandovic của Hà Nội FC thốt lên như vậy sau trận hòa Đông Á Thanh Hóa 0-0 tại vòng 4 V-League 2023, dù thừa nhận nhiều cầu thủ đội nhà cần được nghỉ ngơi.

“Thực sự quãng nghỉ quá dài, sau đây là một tháng rưỡi, sau đó đá 3 trận rồi lại nghỉ 3 tuần. Khi còn làm việc ở Thái Lan, tôi chưa từng gặp một giải đấu có quãng nghỉ dài như thế này.

Nhưng như tôi quan sát, cầu thủ của đội tuyển quốc gia cần nghỉ ngơi. Họ không phải là cỗ máy. Những cầu thủ khác thì còn phải cải thiện. Thật sự quãng nghỉ sẽ gây ra những khó khăn nhất định và tôi sẽ phải đưa ra các quyết định tốt nhất cho đội bóng”, ông Bandovic thừa nhận.

Đánh giá về trận hòa Đông Á Thanh Hóa 0-0 trên sân Hàng Đẫy, HLV Bandovic cho biết: “Đối thủ của chúng tôi là đội mạnh, chơi tốt. Hiệp 1 hai đội đều chơi tốt, chúng tôi có cơ hội để ghi bàn thắng, khi cầu thủ của tôi mắc lỗi họ có cơ hội đáp trả.

HLV Bozidar Bandovic: ‘Tôi chưa thấy giải đấu nào có quãng nghỉ dài như V-League’ - Ảnh 2.

Hàng phòng ngự Hà Nội FC gặp vô số khó khăn trước những cầu thủ tấn công bên phía Đông Á Thanhh Hóa như Bruno.Ảnh: Hoàng Linh

Thanh Hóa sử dụng bóng dài, Bruno là cầu thủ nguy hiểm. Khoảng 25, 30 phút cuối hiệp 2, họ gây áp lực mạnh mẽ, chúng tôi cũng có cơ hội.

Thực sự hôm nay là một trận đấu chất lượng, đối thủ của Hà Nội FC hôm nay chơi tốt.

Tôi không muốn nói nhiều đến cuộc đấu của hai HLV. Ông Popov đã chuẩn bị kỹ và đạt được thành công, nhất là trong hiệp 2.

Chúng tôi đã chơi 5 trận đấu, đó đều là những trận đấu khó khăn. Sắp tới sẽ có quãng nghỉ để các cầu thủ nghỉ ngơi và cũng giúp chúng tôi cải thiện nhiều thứ”.

Lý giải về việc xếp Marcao đá trung vệ thay vì tiền vệ trung tâm, ông Bandovic nói: “Hôm qua Thành Chung gặp chấn thương nên tôi phải đưa Marcao về đá trung vệ vì Bruno của Thanh Hóa là một cầu thủ chất lượng.

HLV Bozidar Bandovic: ‘Tôi chưa thấy giải đấu nào có quãng nghỉ dài như V-League’ - Ảnh 3.

Marcao (giữa) đá trung vệ thay Thành Chung bị chấn thương.Ảnh: Trọng Hiệp

Nếu có Marcao ở tuyến giữa chúng tôi sẽ chơi quyết liệt và luân chuyển bóng tốt hơn. Tất nhiên, Marcao đã chứng tỏ có thể chơi ở vị trí trung vệ. Đây mới chỉ là giai đoạn đầu nhưng cậu ấy đã bắt nhịp được với toàn đội và tôi tin Marcao sẽ còn chơi tốt hơn trong thời gian tới.

Tôi mới chỉ có thời gian ngắn làm việc với đội. Tôi không thay đổi quá nhiều đội hình chính vì muốn các cầu thủ hiểu nhau khi chơi và cho đến lúc này họ đã chơi tốt.

Quyết là cầu thủ thông minh, luôn đưa ra các quyết định đúng đắn trên sân bóng. Nếu có thêm một cầu thủ tương tự như vậy thì rất tốt nhưng hiện tại mới chỉ có Văn Quyết. Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn những cầu thủ khác có thể tạo nên sự khác biệt”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây