HLV Nam Định và Viettel ‘bất đồng’ trong việc V-League nghỉ dài

0
23

HLV Nam Định và Viettel 'bất đồng' trong việc V-League nghỉ dài

Chia điểm Viettel sau trận hòa 0-0 tối 19/2, Thép Xanh Nam Định không thể soán ngôi đầu bảng của Topenland Bình Định nhưng điều khiến HLV Vũ Hồng Việt bất bình hơn là việc V-League nghỉ quá dài, nhiều lần gián đoạn.

“Ngoài V-League, tôi thấy chẳng có giải đấu nào ngắt quãng liên tục như vậy. Nếu nghỉ cho đội tuyển quốc gia thời gian dài như vậy đã không hợp lý rồi đằng này nghỉ cho đội U20 thi đấu tôi nghĩ không nên. Thép Xanh Nam Định sẽ nghỉ ngơi 1 tuần sau đó cho các cầu thủ tập trung lại”.

Trong khi đó, HLV Thạch Bảo Khanh của CLB Viettel lại có suy nghĩ khác. Ông Khanh nói ở buổi họp báo sau trận đấu: “Quãng thời gian nghỉ sắp tới có ích cho môt số cầu thủ ĐTQG vừa có 1 năm thi đấu dài nhưng với giải đấu, sẽ khó khăn cho tất cả các đội chứ không riêng gì Viettel. Nhưng vì nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia chúng tôi sẽ phải hy sinh.

Tôi nghĩ chúng ta nên ủng hộ VFF, VPF. ĐTQG hay đội tuyển trẻ cần có thời gian chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng”.

HLV Nam Định và Viettel 'bất đồng' trong việc V-League nghỉ dài - Ảnh 2.

V-League gián đoạn liên tục ảnh hưởng nhiều đến các đội bóng, không riêng gì Viettel hay Thép Xanh Nam Định.Ảnh: Hoàng Linh

Về kết quả hòa 0-0, HLV Vũ Hồng Việt bên phía Thép Xanh Nam Định đánh giá: “Đây là một trận đấu hay. Hiệp 1 của Viettel, hiệp 2 thuộc về Nam Định. Tôi rất tiếc khi hiệp 2 chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Hiện tại các cầu thủ đang vào guồng, đạt trạng thái thi đấu nên việc V-League nghỉ hơn 1 tháng chắc chắn ảnh hưởng đến các cầu thủ của tôi.

Với cầu thủ khi thi đấu trên sân có đông CĐV thì sự hưng phấn sẽ rất cao, tự tin lớn. Nhưng ngược lại, với những ai thiếu tự tin sẽ không có trạng thái thi đấu tốt. Trước đây khi còn là cầu thủ thi đấu với Nam Định, tôi cũng rất hưng phấn. Ngoài Hendjio là cầu thủ tốt, hai ngoại binh còn lại của đội chưa đạt yêu cầu chuyên môn của đội”.

HLV Thạch Bảo Khanh chia sẻ: “Geovane chấn thương khá nặng chúng tôi đã đưa cậu ấy đi kiểm tra nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Thời gian bổ sung cầu thủ ngoại đã hết nhưng Viettel vẫn còn những cầu thủ tốt, đủ sức thay thế nên tôi không lo về lực lượng của đội trong các trận đấu tiếp theo.

Với chúng tôi 1 điểm trên sân nhà là không hài lòng. Nhưng tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ Viettel, cách chơi của đội. Có thể việc thiếu Geovane là một thiệt thòi cho hàng tấn công của chúng tôi.

Những cầu thủ đá chính hay vào sân thay người đều đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của Ban huấn luyện.

Các CĐV Viettel đến sân ngày càng đông hơn và tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đến CĐV Hải Phòng hay Nam Định vì đã tạo nên bầu không khí sôi động trên sân vận động mỗi dịp cuối tuần.

Tất nhiên, chúng tôi còn phải cải thiện khả năng ghi bàn của đội. Viettel đã tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn, triển khai bóng nhưng không tận dụng được vì cầu thủ trẻ Viettel cần có thời gian để trưởng thành.

Như Khuất Văn Khang là một cầu thủ tiềm năng, đến một thời điểm thích hợp tôi sẽ sử dụng bạn ấy ở V-League nhưng không thể hứa trước”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây