Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trang phục dân tộc ‘Sống xanh’ đến Ai Cập thi sắc đẹp

0
29

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trang phục dân tộc 'Sống xanh' đến Ai Cập thi sắc đẹp

Bộ trang phục dân tộc “Sống xanh” mang thông điệp bảo vệ môi trường sẽ được Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà mang đi dự thi Miss Eco International 2023 – Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 tại Ai Cập.

Sống xanh” do NTK Nguyễn Hữu Bình thực hiện, kết hợp hài hoà giữa chiếc áo dài trắng tinh khôi nền nã, đi kèm những chiếc nón lá trên chiếc xe đạp làm từ chất liệu tự nhiên. Tất cả được thiết kế và sắp đặt tỉ mỉ.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trang phục dân tộc 'Sống xanh' đến Ai Cập thi sắc đẹp - Ảnh 1.

Trang phục “Sống xanh” sẽ cùng Hoa hậu Thanh Hà đến Ai Cập trình diễn trước bạn bè quốc tế

Nguyễn Thanh Hà cho biết, cô và NTK Nguyễn Hữu Bình đã cùng lên ý tưởng cho bộ trang phục dân tộc này từ giữa năm 2022. Trang phục được cân nhắc rất kỹ lưỡng theo tiêu chí thân thiện với môi trường cũng như truyền tải nét văn hoá truyền thống của người Việt.

“Ý tưởng về bộ trang phục được nhen nhóm sau khi Thanh Hà được mời tham dự buổi đạp xe cùng sinh viên ở TP.HCM và các đại diện từ ĐSQ Malaysia và Indonesia. Buổi đạp xe hôm ấy nhằm cổ vũ người trẻ, sinh viên đạp xe nhiều hơn, đưa xe đạp vào cuộc sống hàng ngày, giúp thành phố giảm phát thải, giúp xây dựng lối sống vận động nhiều, giúp người trẻ có sức khỏe tốt”- Hoa hậu chia sẻ.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trang phục dân tộc 'Sống xanh' đến Ai Cập thi sắc đẹp - Ảnh 2.

“Ý tưởng của Thanh Hà nói lên ước muốn của thế hệ trẻ khi hành vi của họ thay đổi trong cuộc sống hàng ngày. Tôi tự hỏi, tại sao mình không đưa Áo dài trắng và xe đạp vào thiết kế đó?” – NTK Nguyễn Hữu Bình cho biết.

Trên nền áo dài trắng đó là tạo hình xe đạp làm từ chất liệu lục bình và tre đan, một phương tiện di chuyển an toàn, tiện lợi, thân thiện với môi trường và giảm phát thải khí CO2. Đây là thông điệp mạnh mẽ của Hoa hậu, hướng về lối sống tôn trọng môi trường tự nhiên.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trang phục dân tộc 'Sống xanh' đến Ai Cập thi sắc đẹp - Ảnh 3.

Lục bình, tre đan là những nguyên liệu từ thiên nhiên phổ biến tại Đồng bằng Sông Cửu Long, được sử dụng rộng rãi trong chế tác đồ thủ công, nội thất cũng như nhiều sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường. Ngay cả chất liệu làm ra chiếc áo cũng là những nguyên liệu tự nhiên, dễ sử dụng lại hoặc tái chế.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trang phục dân tộc 'Sống xanh' đến Ai Cập thi sắc đẹp - Ảnh 4.

Sống xanh” sẽ là trang phục dân tộc Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà biểu diễn tại cuộc thi Miss Eco International 2023 từ ngày 22/2 đến ngày 4/3 tại Ai Cập.

Năm 2023 là năm thứ 9 cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới được tổ chức. Đại diện nhan sắc của 65 quốc gia sẽ có mặt tham gia tranh tài.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà sang Ai Cập dự thi Hoa hậu Môi trường Thế giới 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây