Hơn 4 nghìn người dự Tam Kỳ Discovery Marathon 2023

0
20

Hơn 4 nghìn người dự Tam Kỳ Discovery Marathon 2023

Giải chạy lần đầu tiên được tổ chức ở miền Trung Tam Kỳ Discovery Marathon 2023 sẽ là sự kiện thú vị thu hút nhiều VĐV trong lẫn ngoài nước đến để trải nghiệm. Ban tổ chức ước tính sẽ có hơn 4 nghìn VĐV dự giải.

Ở buổi họp báo diễn ra vào chiều 17/2 tại TP.HCM, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Tam Kỳ Discovery Marathon 2023 mang sứ mệnh quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Quảng Nam đến cộng đồng những người yêu thể thao trong nước và quốc tế.

Hơn 4 nghìn người dự Tam Kỳ Discovery Marathon 2023 - Ảnh 1.

Ban tổ chức giới thiệu về giải chạy Tam Kỳ Discovery Marathon 2023 tại TPHCM chiều 17-2. Ảnh: HK

Tam Kỳ là điểm hợp lưu, giao thoa của 3 con sông, tạo nên nét đẹp duyên dáng và lãng mạn cho thành phố, hòa cùng màu xanh thẳm của biển trời, cùng lúc lại khoác trên mình chiếc áo xanh lá đầy năng lượng làm cho không gian, cảnh quan thêm phần thơ mộng tươi đẹp, năng động trẻ trung.

Hơn 4 nghìn người dự Tam Kỳ Discovery Marathon 2023 - Ảnh 2.

Các VĐV sẽ có những trải nghiệm hứa hẹn ấn tượng về dải đất miền Trung khi dự giải vào tháng 6 tới

Tam Kỳ hiện là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học của tỉnh Quảng Nam, địa phương có bề dày truyền thống yêu nước và cách mạng đồng thời cũng là địa phương dẫn đầu trong các phong trào TDTT của tỉnh.

Giải là sự kiện do UBND Thành phố Tam Kỳ phối hợp cùng CTCP Văn hóa tổng hợp Bến Thành và CTCP Truyền thông Nexus tổ chức, dự kiến diễn ra trong hai ngày 24, 25/6. 

Giải còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của kinh tế, văn hóa của tỉnh đồng thời làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố.

Giải sẽ có 5 cự ly tranh tài truyền thống, từ 2 km, 5 km, 10 km, bán marathon 21 km đến marathon 42 km, mở rộng thành phần tham dự cho VĐV chuyên nghiệp lẫn bán chuyên, phong trào; các CLB, đội nhóm chạy bộ, người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ thiết kế độc đáo với cung đường thi đấu đi qua những địa danh tiêu biểu của thành phố như: tượng đài mẹ Thứ, làng bích họa Tam Thanh và đặc biệt là phong cảnh đồng làng quê lúc mặt trời mọc, ngư dân đón bình minh trên biển. Nét yên bình của thành phố du lịch hứa hẹn là điểm hút khách và VĐV tham gia trải nghiệm.

Nhà vô địch cự ly marathon sẽ nhận Cúp và 20 triệu đồng tiền thưởng. Nhà vô địch cự ly 21 km sẽ nhận Cúp và 12 triệu đồng tiền thưởng. Nhà vô địch cự ly 10km sẽ nhận Cúp và 10 triệu đồng tiền thưởng… Ngoài ra, ban tổ chức còn có cơ cấu giải thưởng cho các nhóm tuổi, các nhóm chạy…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây