Khánh Hòa thu hồi đất ven biển phục vụ lợi ích người dân

0
21
Khánh Hòa thu hồi đất ven biển phục vụ lợi ích người dân
Tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương thu hồi các khu đất ven biển đã giao cho các đơn vị, doanh nghiệp thuê đầu tư kinh doanh.

Trong đó có các khu đất nằm ven biển trung tâm TP Nha Trang dài khoảng 7km, dọc các đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng. Trên khu vực này đang có nhiều nhà hàng, khu nghỉ dưỡng xây dựng kiên cố, che chắn tầm nhìn ra biển.

Sau khi thu hồi, tỉnh Khánh Hòa sẽ xây dựng các công trình văn hóa công cộng, phục vụ người dân như quy hoạch xây dựng bảo tàng, thư viện, sân vận động, nhà hát. Đầu tháng 6, sẽ khởi công xây dựng cung văn hóa thiếu nhi trên khu đất rộng 27.000 m2 tại trung tâm TP Nha Trang.

Hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đang trình các Bộ, ngành Trung ương Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Nha Trang đến năm 2040. Theo đó, khu vực phía đông đường Trần Phú chỉ có không gian xanh, các công trình công cộng được xây dựng với mật độ thấp để phục vụ cộng đồng.

Theo VOV, ông Trần Nam Bình, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, quy hoạch và thực hiện theo quy hoạch là giải pháp quan trọng, bảo vệ các không gian công cộng của cộng đồng.

“Tỉnh đã giao cho thành phố Nha Trang lập đồ án thiết kế đô thị riêng theo dọc dải đô thị ven biển của Nha Trang để xử lý những việc này. Bao gồm tất cả các công trình, từ nhà hàng Lousiane, Nhà nghỉ 378, Nhà hàng Bốn Mùa. Đã chỉ đạo rất quyết liệt để thành phố Nha Trang triển khai thực hiện, với mục đích chỉ phục vụ công cộng, đảm bảo tỷ lệ mật độ cây xanh để dành cho công cộng”, VOV dẫn lời ông Bình cho biết.

Nghị quyết 09/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045 xác định: “Xây dựng và phát triển toàn diện con người Khánh Hòa đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững”. Thực hiện Nghị quyết này, tỉnh Khánh Hòa tăng cường đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, di tích lịch sử trọng điểm. Mặt khác, địa phương tập trung đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể dục, thể thao gắn với quy hoạch tỉnh Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây