Kia EV9 khiến dân Mỹ vỡ mộng vì thiếu ‘option’, nhưng vẫn tạo áp lực đủ lớn cho VinFast VF 9

0
25

Kia EV9 khiến dân Mỹ vỡ mộng vì thiếu 'option', nhưng vẫn tạo áp lực đủ lớn cho VinFast VF 9

Kia EV9 là đối thủ trực tiếp của VinFast VF 9 tại thị trường Mỹ.

Tại triển lãm New York Auto Show 2023, Kia mang đến mẫu SUV thuần điện EV9. Tuy nhiên, phiên bản dành cho thị trường Mỹ lại thiếu một trang bị khiến khách hàng cảm thấy hụt hẫng.

Kia EV9 khiến người dân Mỹ vỡ mộng: Không có ghế xoay ở hàng 2, nhưng VF 9 vẫn phải dè chừng - Ảnh 2.

Kia EV9 ra mắt thị trường Mỹ.

Theo đó, tính năng xoay ghế 180 độ ở hàng ghế thứ hai đã bị lược bỏ so với các phiên bản đã ra mắt ở những thị trường khác. Theo người phát ngôn của Kia: “Ghế xoay không nằm trong kế hoạch ra mắt tại Mỹ”.

Tháng 3 vừa qua, Kia EV9 được ra mắt toàn cầu với kiểu dáng gần giống với bản concept. Chiều dài cơ sở lớn tạo đủ không gian cho hàng ghế thứ hai có thể xoay 180 độ, cho phép tương tác dễ dàng hơn giữa những hành khách ngồi sau. Tiện ích này có thể khiến không gian để chân hy sinh một chút, cũng như không gian để hành lý hạn chế hơn khi cả ba hàng ghế đều được sử dụng.

Kia EV9 khiến người dân Mỹ vỡ mộng: Không có ghế xoay ở hàng 2, nhưng VF 9 vẫn phải dè chừng - Ảnh 4.

Dù không thể xoay nhưng hàng ghế thứ hai của EV9 vẫn được đánh giá cao vì không gian sánh ngang với Kia Carnival. Những trang bị tiêu biểu ở vị trí này có thể kể tới ghế chỉnh điện, sưởi ấm, thông gió và tấm đỡ bắp chân.

Kia EV9 khiến người dân Mỹ vỡ mộng: Không có ghế xoay ở hàng 2, nhưng VF 9 vẫn phải dè chừng - Ảnh 5.

Đại diện của Kia cho biết thêm, hàng ghế thứ ba chỉ dành cho 2 hành khách. Vì thế, bản 7 chỗ sẽ bố trí dạng 2+3+2 và bản 6 chỗ bố trí dạng 2+2+2.

Kia EV9 bán ra tại Mỹ sử dụng động cơ điện kết hợp bộ pin 99,8 kWh, sản sinh công suất 201 mã lực, trong khi đó ở phiên bản quốc tế cho công suất 215 mã lực. Hiện tại, Kia vẫn chưa đưa ra giá bán và mục tiêu doanh số của EV9 tại thị trường Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây