Kim Oanh: “Được giao những vai khắc khổ, cam chịu vì gương mặt quá thắm”

0
19
Kim Oanh: “Được giao những vai khắc khổ, cam chịu vì gương mặt quá thắm”
Kim Oanh chia sẻ dù còn trẻ và chưa lập gia đình nhưng thường được các đạo diễn giao những vai khắc khổ, cam chịu có lẽ do cô “thắm” quá.

Kim Oanh là nữ diễn viên quen mặt với khán giả trong cá bộ phim Những cô gái trong thành phố, Lửa ấm, Lối nhỏ vào đời, Thương ngày nắng về. Sở hữu gương mặt xinh xắn, phúc hậu, Kim Oanh hầu như được các đạo diễn giao những vai diễn chịu thương chịu khó, có số phận long đong. Vai diễn mới đây nhất của Kim Oanh chính là Son trong Dưới bóng cây hạnh phúc, khắc họa hình ảnh người con dâu, người vợ, người mẹ một lòng vì gia đình.

Lý giải vì sao lại được các đạo diễn chọn vào những vai khắc khổ, cam chịu dù chưa lập gia đình và còn rất trẻ, Kim Oanh kể: “Đạo diễn có nói do em ‘thắm’ quá, rất hợp với những vai bà mẹ khổ”. Vai diễn bà mẹ khổ mà Kim Oanh từng thể hiện không thể không nhắc tới vai Yến trong Thương ngày nắng về phần 1. Để vào vai “ngọt” như vậy, Kim Oanh chia sẻ cô rất chịu khó nhìn những người mẹ, người chị, những người bạn đã lập gia đình, trao đổi với đạo diễn, ê-kíp làm phim và cả bạn diễn để được chỉ dẫn từng đoạn giúp cô thể hiện được nhân vật của mình.

Kim Oanh: “Được giao những vai khắc khổ, cam chịu vì gương mặt quá thắm” - Ảnh 1.

Với vai diễn mới nhất là Son trong Dưới bóng cây hạnh phúc, Kim Oanh cho rằng thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm là: “Mỗi thành viên trong gia đình đều như một cái cây. Cái cây muốn phát triển thì mỗi người đều phải nỗ lực vun đắp để có được hạnh phúc”. Nữ chính Dưới bóng cây hạnh phúc tiết lộ, điểm khác biệt ở vai diễn lần này là Son tháo vát, năng nổ hơn trong công việc gia đình. “Son không bao giờ để ý đến bản thân, lúc nào cũng chỉ chăm chăm cho gia đình. Trong bộ phim này, có một tính cách đặc biệt nữa của Son là rất tôn thờ chồng, dù chồng sai nhưng anh ấy vẫn là số 1” – Kim Oanh bộc bạch.

Kim Oanh: “Được giao những vai khắc khổ, cam chịu vì gương mặt quá thắm” - Ảnh 2.

Bên cạnh những vai hiền, Kim Oanh cũng có một vai diễn ác là vai diễn người mẹ kế trong Lối nhỏ vào đời. Nữ diễn viên chia sẻ đây cũng là điều cô ao ước nhưng khi thể hiện lại không hề dễ. Kim Oanh kể lại: “Đạo diễn lúc nào cũng nhắc phải diễn ác hơn nữa vì mặt vẫn hiền lành. Sau khi quay mấy ngày đầu, em cũng áp lực, về nhà phải soi gương để diễn ác hơn”. Để có thể làm mới các vai diễn, Kim Oanh luôn cố gắng tìm hiểu, đầu tư về ngoại hình, tính cách nhân vật rồi tìm một “chìa khóa” để nhân vật này khác nhân vật kia. Với vai Son, nữ diễn viên được yêu cầu phải tăng thêm 3kg.

Trong suốt quá trình làm nghề với nhiều vai diễn, Kim Oanh nhớ nhất lời khen của khán giả dành cho chất giọng Quảng Trị dễ thương của vai Lan ở Những cô gái trong thành phố. Nữ diễn viên cảm thấy tự hào khi đưa được giọng quê hương của mình lên sóng truyền hình. Còn với những lời chê, lời góp ý, Kim Oanh sẽ xem đó là động lực để phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp diễn xuất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây