“Kỳ quan” rêu khiến du khách ngất ngây

0
41
Đà Nẵng có bãi rêu ở ghềnh đá Nam Ô, Bình Thuận có bãi rêu Làng Chài. Khi thủy triều rút xuống, những thảm rêu xanh mướt bắt đầu lộ ra, hòa quyện với nước biển trong xanh tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

amp;#34;Kỳ quanamp;#34; rêu khiến du khách ngất ngây - 1

Các phiến đá được bao phủ bởi rêu phong xanh mướt. Ảnh: Chánh Lâm

Những ngày này, du khách đang tập trung ở ghềnh đá Nam Ô (quận Liên Chiểu) để ngắm cảnh, chụp ảnh với những mỏm đá phủ đầy rêu xanh mướt.

Khi thủy triều dần rút, bãi rêu xanh mềm mại phủ kín các tảng đá hiện ra tạo nên quang cảnh đẹp ngỡ ngàng.

Mùa rêu ở ghềnh đá Nam Ô đẹp nhất vào cuối tháng Chạp âm lịch đến sau Tết Nguyên đán. Đây là lúc rêu mọc nhiều, xanh rì và dày đặc trên các phiến đá.

amp;#34;Kỳ quanamp;#34; rêu khiến du khách ngất ngây - 3

Rêu mọc trên các tảng đá rồi rủ xuống mặt nước như những “kỳ quan”. Ảnh: B.D.

Nhiều du khách không thể giấu nổi bất ngờ với nét đẹp nên thơ, độc lạ của nơi đây. Không chỉ được hít thở không khí trong lành và vị mặn của biển cả mà họ còn được tận hưởng vẻ đẹp kỳ thú từ những ghềnh đá xanh mướt bởi rêu non.

Nam Ô gắn liền với đời sống lao động, văn hóa… lâu đời của người dân địa phương, đặc biệt là nghề đi biển và làm mắm. 

Tại núi Hồng, thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận (bên cạnh khu du lịch Bàu Trắng), cách thành phố Phan Thiết 40km về hướng bắc, sáng sớm rất thích hợp thưởng ngoạn một số cảnh đẹp của làng chài. Nơi đây cũng xuất hiện bãi rêu phủ trên các phiến đá xanh thẳm.

amp;#34;Kỳ quanamp;#34; rêu khiến du khách ngất ngây - 4

Hình ảnh các bãi rêu được chụp vào lúc 6h sáng. Ảnh: Khánh Vĩnh

Thời gian giữa khuya, nước thủy triều nơi đây sẽ rút xuống và cũng là lúc bình minh ló dạng thì các bãi đá nhô lên, rêu xanh phủ đầy các bãi đá tạo ra một khung cảnh thiên nhiên thật tuyệt đẹp, thích hợp cho các bạn trẻ đến đây để thỏa sức “sống ảo” bên bờ biển xanh cát trắng nắng vàng của Bình Thuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây