Mỹ: Giá ô tô đã qua sử dụng tăng trở lại

0
21
Mỹ: Giá ô tô đã qua sử dụng tăng trở lại
Giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ tăng cao trở lại một cách đột ngột khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ đã giảm đều và mạnh trong phần lớn năm 2022. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Manheim, thị trường ô tô bán buôn có quy mô lớn, giá ô tô đã tăng 4% chỉ trong hai tuần qua, một mức tăng mạnh bất thường diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong khi nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán rằng tình trạng giảm giá sẽ không kéo dài, thì sự tăng giá xe đột ngột vừa qua đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Chris Frey, Giám đốc tại Cox Automotive, công ty sở hữu Manheim, cho biết: “Chúng tôi không lường trước được rằng giá ô tô sẽ tăng cao như hiện nay”.

Các đại lý bắt đầu giảm bớt hàng dự trữ ô tô đã qua sử dụng khi giá xe giảm vào cuối năm ngoái và kéo dài sang tháng 1/2023. Phần lớn sự sụt giảm bắt đầu vào cuối năm ngoái khi nguồn cung ô tô mới có nhiều sẵn.

Sự thiếu hụt linh kiện, phụ tùng, đặc biệt là chip, đã khiến các nhà sản xuất ô tô phải giảm quy mô sản xuất xuống thấp hơn nhiều. Sự thiếu hụt linh kiện dự trữ để sản xuất ô tô mới đã đẩy giá ô tô mới và ô tô đã qua sử dụng lên mức kỷ lục vào đầu năm ngoái.

Tuy nhiên, nguồn cung linh kiện và hàng dự trữ chip được cải thiện vào nửa cuối năm 2022 và cùng với đó, giá ô tô đã qua sử dụng bắt đầu giảm. Vào tháng 1/2023, giá ô tô đã qua sử dụng đã giảm 11,6% so với cùng kỳ năm trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây