Nhà ga sân bay JFK ở New York đóng cửa sau khi bị mất điện

0
26
Nhà ga sân bay JFK ở New York đóng cửa sau khi bị mất điện
Một nhà ga tại sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở thành phố New York, Mỹ tiếp tục đóng cửa hôm 17/2 do bị mất điện.

Thực trạng mất điện đã gây gián đoạn các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế John F. Kennedy, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới.

Việc nhà ga sân bay ngừng hoạt động bắt đầu diễn ra vào ngày 16/2 tại Nhà ga số 1 của sân bay, nơi phục vụ một số hãng hàng không quốc tế, bao gồm Air France và Lufthansa.

Tính đến 8h30 ngày 17/2 (theo giờ địa phương), trang web của sân bay JFK cho thấy, 58 chuyến bay đến và đi đã bị hoãn hoặc hủy tại đây, trong đó hoảng một nửa là các chuyến bay quốc tế.

“Du khách nên kiểm tra tình trạng chuyến bay với các hãng hàng không trước khi đến sân bay,” JFK viết trên tài khoản Twitter.

Cơ quan Quản lý cảng New York và New Jersey, chủ sở hữu của JFK, đang làm việc với nhà điều hành nhà ga để khôi phục hoạt động bay sớm nhất có thể.

Nhà ga sân bay JFK ở New York đóng cửa sau khi bị mất điện - Ảnh 1.

Máy bay đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế John F. Kennedy. (Ảnh: Reuters)

JFK cho biết, họ đang làm việc để đáp ứng các chuyến bay bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng một số trong bốn nhà ga khác tại sân bay. Đại diện của cảng vụ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế John F. Kennedy, được mở cửa vào cuối những năm 1990, dự kiến sẽ được thay thế bằng một nhà ga mới trị giá 9,5 tỷ USD hiện đang được xây dựng. Kế hoạch động thổ ban đầu là vào năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn cho đến mùa hè năm 2022 do đại dịch COVID-19.

Cùng với Air New Zealand, một số hãng hàng không lớn đang hoạt động ngoài Nhà ga số 1, bao gồm Air China, Air France, Japan Airlines, Korean Air, Lufthansa, ITA Airway của Italy và Turkish Airlines.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây