Nhật Bản thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số từ tháng 4

0
19
Nhật Bản thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số từ tháng 4
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ngày 17/2 cho biết, Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số giai đoạn 3 từ tháng 4 tới.

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai khi các quốc gia khác cũng đang đẩy mạnh, thử nghiệm sử dụng tiền kỹ thuật số.

Chương trình thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số của Nhật Bản dự định sẽ kéo dài trong 2 năm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức tài chính ngân hàng.

Tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng với chức năng giống như tiền giấy và tiền xu đang lưu hành, các giao dịch bao gồm nạp, rút tiền và sử dụng sẽ được thực hiện trong môi trường không có Internet.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng đã tiến hành thử nghiệm nội bộ để kiểm tra các chức năng cơ bản cho đồng tiền kỹ thuật số.

Lần thử nghiệm từ tháng 4 tới là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trong 3 giai đoạn để đánh giá việc sử dụng đồng tiền mới này.

Ngoài Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương của Mỹ, Liên minh châu Âu hay Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm phát hành tiền kỹ thuật số, trong đó Trung Quốc được xem là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực này khi đã thực hiện giai đoạn thử nghiệm giao dịch đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trên thực tế.

Các bộ, ngành liên quan của Nhật Bản cho biết sẽ đánh giá cẩn thận nhu cầu phát hành tiền kỹ thuật số, cũng như hoàn thiện cơ sở pháp lý, hệ thống điều chỉnh giao dịch và đánh giá toàn diện tác động đối với hệ thống tài chính trước khi đưa ra quyết định chính thức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây