Nhỡ miệng khoe chồng có 2 tỷ “quỹ đen”, hôm sau bố chồng gọi kể câu chuyện, tôi nghe xong cười khẩy

0
22

Nhỡ miệng khoe chồng có 2 tỷ “quỹ đen”, hôm sau bố chồng gọi kể câu chuyện, tôi nghe xong cười khẩy
Trong gia đình tôi, tiền bạc là chủ đề nhạy cảm không ai muốn đề cập với người còn lại, nhưng hôm đó chẳng may tôi lại nhỡ miệng.

Trước giờ vợ chồng tôi tài chính riêng, chứ không phải kiểu quy tiền về một mối. Ông xã tôi quản lý nhà hàng hộ bố mẹ, rồi anh nộp tiền lại cho ông bà, mỗi tháng chỉ lấy một chút ít thôi. Nói chung tôi cũng không rõ lắm, vì 5 năm hôn nhân chồng chưa từng chia sẻ với tôi, cũng không đưa tôi cầm đồng nào để tiết kiệm cả.

Cần chi khoản nào to thì bảo chồng đưa, còn những việc như chi cho con cái, ăn uống trong gia đình, nhu cầu cá nhân của tôi, tôi không dám đề xuất với anh luôn. Phần vì tôi hiểu được tính cách sợ thiệt của chồng sau ngần ấy thời gian chung sống, phần vì tôi cũng có lòng tự tôn của mình, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi tiêu tiền của mình.

Tôi kinh doanh online, thu nhập cũng khá, nhưng từ trước tới nay tôi không bao giờ tâm sự với chồng chuyện tôi kiếm được bao nhiêu cả, bởi anh cũng có bao giờ tiết lộ về thu nhập cho tôi hay đâu. Vì vậy trong gia đình tôi, tiền bạc là chủ đề nhạy cảm không ai muốn đề cập với người còn lại.

Tuy nhiên cách đây khoảng một tuần, trong một phút hứng lên và sự nông cạn trỗi dậy, tôi đã nhỡ miệng khoe với chồng về khoản tiền “quỹ đen” của mình. Biết tôi có trong tay 2 tỷ, anh ngạc nhiên lắm, xuýt xoa khen tôi kiếm tiền giỏi chứ không hề đề cập gì đến việc sử dụng số tiền đó.

Nhỡ miệng khoe chồng có 2 tỷ “quỹ đen”, hôm sau bố chồng gọi kể câu chuyện, tôi nghe xong cười khẩy - 1

Trong một phút hứng lên và sự nông cạn trỗi dậy, tôi đã nhỡ miệng khoe với chồng về khoản tiền “quỹ đen” của mình. (Ảnh minh họa)

Nhưng ngay ngày hôm sau, mẹ chồng gọi điện tới, gợi ý với tôi chuyện mua nhà, mua đất rồi hỏi tôi tiết kiệm được bao nhiêu tiền rồi. Tôi khá bất ngờ vì làm dâu 5 năm, đã bao giờ có ai hỏi tôi có bao nhiêu tiền hay dặn dò chi tiêu tiết kiệm, cố gắng kiếm tiền để mua nhà, mua đất đâu. Có lẽ chồng đã báo cáo lại với mẹ về khoản tiền tiết kiệm tôi có, nên mẹ chồng mới đột ngột hỏi tôi như vậy, vì bình thường anh rất nghe lời mẹ, hai mẹ con họ nói chuyện tầm 30 phút mỗi ngày cơ mà.

Bẵng đi được mấy ngày, tôi lại nhận được cuộc gọi của bố chồng và lần này ông kể cho tôi nghe một câu chuyện:

– Bố có một ông bạn, hôm trước mới ngồi cà phê với nhau. Ông kể con gái ông ấy bán hàng online, mỗi tháng kiếm được 150 triệu con à. Không biết người ta làm thế nào mà kiếm được lắm tiền thế nhỉ, chắc bố cũng phải cắp sách qua học hỏi người ta kinh nghiệm mới được.

Tôi và nhà chồng không hề thân thiết. Hồi mới cưới, tôi sinh con luôn. Khi con đầu lòng mới vài tháng tuổi, vợ chồng tôi lại nhỡ có thêm đứa nữa nên thành ra không thể đi làm được. Làm dâu 5 năm nhưng tôi từng bị bố mẹ chồng mắng chửi là đồ ăn bám tới 2 lần vì ông bà nghĩ tôi ở nhà chăm con, ăn không ở không .

Nhớ có lần trong lúc tức tối, bố mẹ chồng đã họp mặt gia đình chửi bới, trách móc tôi thậm tệ trước mắt anh em, con cháu trong nhà. Tuy vợ bị bố mẹ chồng coi thường, chì chiết nhưng chồng tôi vẫn dửng dưng như không có chuyện gì. Nghĩ mà buồn lòng nhưng vì các con tôi đành nuốt nước mắt vào trong.

Nhỡ miệng khoe chồng có 2 tỷ “quỹ đen”, hôm sau bố chồng gọi kể câu chuyện, tôi nghe xong cười khẩy - 2

5 năm làm dâu, tôi luôn bị bố mẹ coi là đồ ăn bám. (Ảnh minh họa)

Hay khi nhà ngoại có công việc, mời ông bà thông gia thì bố mẹ chồng cũng lấy hết lý do nọ đến lý do kia để từ chối. Nào là bị ốm, khi thì nhỡ đặt vé đi du lịch đúng vào ngày đó nên không tham dự được, nhưng đúng ngày đó bị lỡ chuyến bay nên đành hủy chuyến du lịch. Thật là trùng hợp nhỉ? Hay khi bố mẹ chồng có công việc, ông bà sẽ mời tất cả ông bà thông gia, họ hàng gần xa như tuyệt nhiên không bao giờ mời bố mẹ mình.  

Bình thường ông bà nhớ cháu cũng gọi điện qua cho chồng tôi chứ có bao giờ thấy gọi cho con dâu hay hỏi thăm tôi lấy một lời đâu. Vậy nên lần này bố chồng gọi điện kể câu chuyện kia, chắc ông đang bóng gió chuyện tôi kinh doanh online kiếm được nhiều tiền đây mà. Tôi cười khẩy rồi giả vờ như không biết chuyện gì, từ tốn đáp lời ông:

– Ôi, chị ấy giỏi thật, kiếm được nhiều tiền quá bố nhỉ? Chứ con thì chịu rồi, toàn phải ăn bám chồng, bố mẹ cũng biết rồi mà.

Bố chồng im lặng không nói gì rồi cúp máy. Đến tối, tôi kể với chồng chuyện bố mẹ chồng mấy hôm nay gọi điện bóng gió.

– Hôm đó em chỉ muốn thử anh một chút thôi, không ngờ anh nói với bố mẹ nhanh thật đấy, làm ông bà mấy hôm nay gọi điện cho em liên tục hỏi chuyện tiền nong. Em kinh doanh online được mấy đồng lẻ thì lo hết cho cái nhà này, con cái rồi thì tiết kiệm được đồng nào nữa chứ.

Không biết tôi làm thế đúng không nữa, nhưng anh giấu tôi chuyện tiền nong nên tôi cũng chẳng muốn công khai làm gì. Có lẽ mấy hôm nữa tôi mua căn nhà cỡ 2 tỷ rồi nhờ bố mẹ đẻ đứng tên, sau đó làm giấy tờ cho tặng nhà cho con, như vậy thì nhà chồng sẽ chẳng còn lý do gì để hỏi về số tiền đó nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây