Phượng vàng khoe sắc khắp phố núi

0
17
Phượng vàng khoe sắc khắp phố núi
Đến với thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng những ngày đầu Xuân, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa phượng vàng đang khoe sắc rực rỡ.

Màu xanh của đồi chè càng làm sắc vàng hoa phượng thêm rực rỡ. Đi dọc tuyến Quốc lộ 20 từ thành phố Bảo Lộc lên huyện Di Linh của tỉnh Lâm Đồng, du khách dễ dàng bắt gặp những cây phượng vàng bung nở.

”Lâu nay biết đến phượng đỏ, phượng tím, nay mới biết đến phượng vàng”, chị Lâm Thanh Quyên, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho hay.

Phượng vàng khoe sắc khắp phố núi - Ảnh 1.

Theo người dân địa phương, hoa phượng vàng du nhập vào vùng đất Bảo Lộc từ rất lâu nhưng gần đây mới được trồng rộng rãi. Không chỉ du khách mà chính người dân địa phương cũng bị thu hút bởi sắc hoa. Nhiều người dành thời gian tìm đến những nơi phượng vàng nở để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân quê hương.

Phượng vàng khoe sắc khắp phố núi - Ảnh 2.

Những cánh phượng vàng đã tạo nên một nét đẹp rất riêng cho vùng đất lâu nay thường được biết đến với những đồi chè ngút ngàn. Nở rộ trong tháng 2, tháng 3 hàng năm, phượng vàng trở thành sắc hoa báo hiệu mùa xuân trên vùng chè Bảo Lộc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây