Sống tối giản – Bớt đi để có nhiều hơn

0
19
Sống tối giản - Bớt đi để có nhiều hơn
Xu hướng sống tối giản đã trở thành lựa chọn của người dân nhiều quốc gia trên thế giới.

Một cuộc sống ít vật chất, tối giản trong lối sống đã trở thành xu hướng được các hộ gia đình và người trẻ theo đuổi nhiều năm trước. Xu hướng này giờ đây đã quay trở lại. Trước thực trạng ngày càng gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, xu hướng này đã trở thành lựa chọn của người dân nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ ở vật chất mà còn trong lối sống, suy nghĩ, tinh thần.

Sống tối giản - Bớt đi để có nhiều hơn - Ảnh 1.

Chịu ảnh hưởng từ Nhật Bản, lối sống tối giản đi cùng các tiêu chí “sống ít” – “sống đủ” – “sống tiết kiệm”, sống thuần khiết để kết nối lại về tự nhiên, đã trở thành một phong cách sống mới trên toàn cầu.

Trước sự xâm chiếm của chủ nghĩa tiêu dùng, ảnh hưởng từ thời tiết cực đoan, lạm phát và bão giá, năm 2023 chứng kiến xu hướng tối giản quay trở lại ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Họ tin rằng, ít đồ sẽ càng ít bộn bề hơn cho tâm trí vốn chật chội. Với những gia đình có con nhỏ, tối giản đồ đạc không đơn giản, nhưng không có nghĩa là không làm được.

Sống tối giản - Bớt đi để có nhiều hơn - Ảnh 2.

Tối giản đồ đạc, trật tự trong cuộc sống không chỉ mang lại giá trị hữu hình như vậy. Sống tối giản còn là sự thực tập trong suy nghĩ, tối giản các mối bận tâm mỗi ngày để cuộc sống chất lượng hơn.

Sống tối giản - Bớt đi để có nhiều hơn - Ảnh 3.

Sống tối giản thực chất là chọn những món đồ mình cần, thay vì mình muốn. Ưu tiên những điều quan trọng nhất trong từng thời điểm, bỏ đi những thói quen dư thừa, những mối quan hệ không tốt. Từ đó hướng tới một cuộc sống thanh thản, tập trung vào những giá trị cốt lõi là Chân, Thiện, Mỹ, Hòa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây