Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện

0
21
Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện
Hơn 15.000 tân binh Cảnh sát Cơ động trên cả nước đã bước vào quãng thời gian huấn luyện gian khổ để trở thành những chiến binh thép.

Theo kế hoạch tuyển quân năm 2023, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an đã tổ chức tiếp nhận, huấn luyện cho hơn 15.000 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Ngay từ những ngày đầu năm, hoạt động huấn luyện đã diễn ra khẩn trương, sôi nổi nhằm đào tạo một thế hệ chiến sỹ ưu tú, đóng góp vào công cuộc xây dựng lực lượng Công an Nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện - Ảnh 1.

Sau 10 ngày nhập ngũ, hơn 15.000 tân binh Cảnh sát Cơ động của 61 tỉnh thành trên cả nước đã sẵn sàng bước vào quãng thời gian huấn luyện gian khổ để trở thành những chiến binh thép. Lực lượng nòng cốt của Bộ Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên của Tổ quốc. Các chiến sỹ trẻ sẽ được đào tạo ở 2 trung tâm huấn luyện và 10 trung đoàn Cảnh sát Cơ động tại 16 địa điểm trên cả nước.

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, chiến sĩ mới được tuyển năm này cao hơn cả về số lượng và chất lượng, nhiều chiến sĩ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp các trường ngoài ngành Công an Nhân dân.

Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện - Ảnh 2.Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện - Ảnh 3.

Sau buổi khai giảng, hoạt động huấn luyện ngay lập tức được triển khai nhằm hoàn thành tốt chương trình đào tạo tân binh. Giữ nguyên tư thế nâng súng trong khoảng thời gian 10 phút với 1 viên gạch nặng 2,5kg treo phía dưới là 1 bài tập tưởng như đơn giản, thế nhưng chỉ khoảng 1/3 số tân binh trẻ có thể vượt qua thử thách này.

Dù khó khăn, gian khổ, thế nhưng sau 3 tháng huấn luyện khắc nghiệt, những chàng trai vừa rời ghế nhà trường sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật. Sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị của lực lượng Cảnh sát Cơ động, cũng như thuần thục các kỹ năng chống gây rối, bạo loạn, khủng bố, bảo vệ mục tiêu… sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện - Ảnh 4.

Ngay sau buổi lễ khai giảng, nhiệm vụ đầu tiên của những người lính trẻ là trồng 6.000 cây xanh trên tổng diện tích gần 32ha tại 3 địa điểm là Hà Nội, Quảng Ninh và Yên Bái – nơi đơn vị đóng quân, với mục đích điều hòa khí hậu, cải thiện cảnh quan, môi trường sinh thái. Khu vực miền Nam và miền Trung sẽ tổ chức trồng vào đầu mùa mưa.

Tân binh Cảnh sát Cơ động vào mùa huấn luyện - Ảnh 5.

Phấn đấu trong năm 2023, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động sẽ triển khai trồng hơn 50.000 cây xanh trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây