Tesla sa thải 4% nhân viên ở New York trước chiến dịch công đoàn

0
20
Tesla sa thải 4% nhân viên ở New York trước chiến dịch công đoàn
Tesla cho biết đã sa thải 4% nhân viên trong bộ phận Hệ thống lái tự động Autopilot ở Buffalo như một phần của chu kỳ đánh giá hiệu suất được tiến…

Nhà sản xuất ô tô Tesla đã trả lời đơn khiếu nại của công đoàn gửi tới một cơ quan chính phủ cáo buộc rằng công ty đã sa thải hàng chục nhân viên từ bộ phận Hệ thống lái tự động tại nhà máy Buffalo ở New York, một ngày sau khi công nhân phát động chiến dịch thành lập công đoàn.

Tesla cho biết, những nhân viên bị ảnh hưởng đã được xác định vào ngày 3/2, tức là trước khi chiến dịch công đoàn được công bố. “Chúng tôi biết về việc tổ chức các hoạt động khoảng 10 ngày sau đó”, công ty cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng việc sa thải nhân viên có trước bất kỳ chiến dịch nào của công đoàn.

Đầu tuần này, các công nhân Tesla ở New York cho biết họ sẽ liên kết với Workers United Upstate New York, tổ chức này sẽ giúp họ có tiếng nói tại nơi làm việc.

Workers United Upstate New York trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ (NLRB) trước đó vào ngày 14/2 đã cáo buộc, nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới này đã chấm dứt hợp đồng lao động với một số nhân viên “để trả đũa hoạt động của công đoàn”.

Công ty đã sa thải hơn 30 nhân viên, công đoàn cho biết trong tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng các công nhân cũng nhận được email có chính sách cập nhật, cấm họ ghi lại các cuộc họp tại nơi làm việc mà không có sự cho phép của tất cả những người tham gia.

Trong sáu tháng qua, công ty cho biết, số nhân viên của bộ phận đã tăng 54%, lên 675 nhân viên vào đầu tuần này, từ 437 người trước đó. Các nhân viên đã yêu cầu nhà sản xuất ô tô điện tôn trọng quyền tổ chức công đoàn của họ và kêu gọi công ty ký vào Nguyên tắc bầu cử công bằng, điều này sẽ ngăn Tesla đe dọa hoặc trả thù người lao động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây