Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu nạn nhân sau 278 giờ bị vùi lấp

0
27
Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu nạn nhân sau 278 giờ bị vùi lấp
Ngày 17/2 , nhân viên cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa một người đàn ông 45 tuổi ra khỏi đống đổ nát sau 278 giờ, tức gần 12 ngày bị vùi lấp bởi thảm…

Từ ngày xảy ra động đất (ngày 6/2) đến nay, các lực lượng cứu hộ vẫn cần mẫn triển khai tại hiện trường và vẫn có những điều kỳ diệu xảy ra.

Các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài tìm kiếm những người sống sót, bất chấp thực tế là họ đã bị mắc kẹt quá lâu dưới những đống đổ nát trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Và số lượng những nạn nhân may mắn chỉ còn rất ít trong vài ngày qua.

Người đàn ông nói trên có tên là Hakan Yasinoglu, được cứu sống ở tỉnh Hatay, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, sau gần 12 ngày khi trận động đất mạnh 7,8 độ làm rung chuyển dữ dội tỉnh Hatay, địa phương nằm ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và gần biên giới với Syria.

Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, đội ngũ cứu hộ đã khiêng nạn nhân bằng cáng qua những đống đổ nát của một tòa nhà bị động đất san phẳng. Ông Yasinoglu ngay lập tức được đưa vào một chiếc xe cứu thương đang đợi sẵn và nhanh chóng được đưa khỏi hiện trường.

Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu nạn nhân sau 278 giờ bị vùi lấp - Ảnh 1.

(Ảnh: Anadolu Agency)

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đã đã giải cứu được 1 bé trai và 2 người đàn ông mắc kẹt gần 11 ngày trong đống đổ nát khi các tòa nhà bị sập vì động đất.

Trong khi đó, giới chức nước này xác nhận, các nỗ lực cứu hộ ở 3 tỉnh khác là Adana, Kilis và Sanliurfa đã được hoàn thành.

Sáng sớm 6/2 (theo giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra tại khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Trận động đất với sức công phá tương đương 32 quả bom nguyên tử mà Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản đã tàn phá một khu vực rộng lớn, gây ra thiệt hại kinh hoàng về người và tài sản.

Tính đến ngày 18/2 (theo giờ Việt Nam), trên 45.000 nạn nhân được ghi nhận là đã thiệt mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây