Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện

0
19
Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện
Chiều 8/4,Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại…

Thủ tướng dành nhiều thời gian tìm hiểu, lắng nghe ý kiến các y bác sĩ, người nhà bệnh nhân về việc bảo đảm cung ứng thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, cách đây 2 tuần trở về trước, việc mua sắm có nhiều vướng mắc nhưng sau khi Chính phủ ban hành các nghị quyết, nghị định và Bộ Y tế có hướng dẫn, đến nay, các vướng mắc đã được giải quyết, nhu cầu thuốc, vật tư, sinh phẩm đã được đáp ứng. Người nhà bệnh nhân khẳng định không phải mua thuốc ngoài bệnh viện.

Thủ tướng đề nghị các cán bộ bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để đáp ứng đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế cho người dân, tránh tình trạng người dân “cần mà không có, có tiền mà không mua được”; chú ý cố gắng bảo đảm cả các các loại thuốc hiếm cho người bệnh.

Đồng thời, đề nghị các y bác sĩ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là việc hội chẩn trực tuyến từ xa với các bệnh viện Trung ương, trong điều kiện tỉnh nằm cách xa các trung tâm y tế lớn, hiện đại.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 1.

Thủ tướng đề nghị các cán bộ bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để đáp ứng đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế cho người dân.

Thủ tướng kiểm tra đột xuất việc bảo đảm thuốc ở bệnh viện - Ảnh 2.

Thủ tướng trao đổi với nhân viên Nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục cải tạo, chỉnh trang bệnh viện, bố trí các khoa, phòng bảo đảm khoa học, hợp lý hơn, chú ý hơn nữa vấn đề vệ sinh môi trường; tập trung nguồn vốn để hoàn thành dứt điểm các công trình mới đang được xây dựng; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng đã thăm, tặng quà cho 300 trẻ em của làng trẻ SOS và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; trao học bổng cho 100 học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây