Thừa Thiên – Huế: Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm quy định PCCC

0
17
Thừa Thiên - Huế: Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm quy định PCCC
Thừa Thiên – Huế có hơn 12.300 cơ sở kinh doanh đã được các lực lượng chức năng tổng kiểm tra, trong đó xử phạt 163 cơ sở với tổng số tiền hơn 1,2…

Trước nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường trên địa bàn, Thừa Thiên – Huế đang rà soát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Cơ sở kinh doanh karaoke Hồng Nhân nằm tại thành phố Huế đã bị yêu cầu tạm dừng hoạt động với lỗi vi phạm cầu thang thoát nạn, chiều rộng hành lang, lối thoát nạn không đảm bảo quy định về PCCC.

Qua quan sát, cơ sở kinh doanh này cùng hàng chục cơ sở khác có vị trí nằm trong khu vực đông dân cư, nếu xảy ra sự cố cháy, nổ, người dân sẽ rất khó để thoát ra ngoài, đồng thời lực lượng chức năng sẽ rất khó khăn tiếp cận để xử lý đám cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thừa Thiên - Huế: Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm quy định PCCC - Ảnh 1.

TT Huế có hơn 12.300 cơ sở kinh doanh đã được các lực lượng chức năng tổng kiểm tra, trong đó 163 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra kỹ các cơ sở kinh doanh có quy mô lớn, tập trung đông người, có nguy cơ cháy, nổ cao như khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, chung cư, nhà cao tầng, chợ, siêu thị, TTTM, nhà kho, xưởng sản xuất trên địa bàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây